1. >

Trung Quốc và Thái Lan gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 8/1 cho biết Trung Quốc và Thái Lan đã quyết định tiếp tục ký kết thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương.

Trung Quốc và Thái Lan gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

Tin tức cho hay thỏa thuận trên cho phép PBoC và Ngân hàng trung ương Thái Lan (BOT) hoán đổi 70 tỷ NDT (khoảng 10,8 tỷ USD) thành 370 tỷ baht. Quyết định này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ thương mại và đầu tư, đồng thời giúp thúc đẩy cả hai nền kinh tế.

Thỏa thuận vừa đạt được giữa PBoC - Ngân hàng trung ương Trung Quốc - và BOT có thời hạn ba năm và có thể được kéo dài nếu có sự đồng thuận của cả hai bên.

Thỏa thuận này cho phép ngân hàng trung ương hai nước giao dịch thanh toán bằng một đồng tiền tương đương với số lượng tiền tệ của nước đối tác, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thỏa thuận thương mại song phương và hỗ trợ thanh khoản cho các thị trường tài chính.

Trước đó hồi tháng 12/2014, PBoC và BOT cũng đã từng ký kết thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trị giá 70 tỷ NDT.

>>>Hàn Quốc và Canada ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.