1. >

Truy tìm nguồn 152 hộp gỗ xẻ lậu ở Đăk Glei-Kon Tum

Facebook Share

BNEWS.VN Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glei phối hợp Công an huyện khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng vụ phát hiện gỗ lậu ở Đăk Glei-Kon Tum.

Truy tìm nguồn 152 hộp gỗ xẻ lậu ở Đăk Glei-Kon Tum

Phát hiện 152 hộp gỗ xẻ tại Kon Tum không có dấu búa kiểm lâm. Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành

Liên quan vụ phát hiện vụ phát hiện 152 hộp gỗ xẻ với khối lượng hơn 24m3 không có dấu búa kiểm lâm tại thôn Đăk Gô, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei (Kon Tum), ngày 25/10, Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng liên quan.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết: Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glei phối hợp Công an huyện khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số người dân sống xung quanh khu vực. Nhưng một số đối tượng cần thu thập thông tin có dấu hiệu trốn tránh, không muốn hợp tác với cơ quan chức năng.

Riêng bà Mẫn, chủ cơ sở thu gom nông sản- đối tượng bị người dân tố giác thu mua lâm sản trái phép trong 3 - 4 ngày qua đã không ở trên địa bàn, không rõ đi đâu. Số gỗ mà cơ quan chức năng thu hồi được buộc dây, chứng tỏ xuất xứ từ trên đầu nguồn sông Pôkô rồi đưa về điểm tập kết. Hiện Cơ quan chức năng đang xác minh nguồn gốc số gỗ này khai thác từ nơi nào.

Trước đó vào tối 19/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum nhận được tin báo của người dân là tại khu thu mua hàng nông sản của bà Mẫn, đang xảy ra hành vi mua nông sản trái phép. Sau đó vào tối 20/10, lực lượng chức năng lại phát hiện một số đối tượng khuân vác gỗ dưới sông Pôkô đưa lên bờ, tập kết sau bãi đất Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Huy Nam, thuộc thôn Đăk Gô, xã Đăk Kroong.

Tại đây, gỗ được tập kết thành 2 nơi: Khu vực 1 có 57 hộp gỗ xẻ nằm sát tường gạch dưới mái che khung sát lợp tôn có khối lượng hơn 3,7m3 gồm gỗ nhóm III, IV; khu vực 2 có 95 hộp gỗ xẻ có khối lượng hơn 20m3 từ nhóm II đến VI. Qua kiểm tra tất cả số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.