Từ 30/12, Hà Nội tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 tại 70 Nguyễn Chí Thanh
Ngày 27/12,Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội thông báo về việc tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 cho trẻ tại số 70 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Theo đó việc đăng ký sẽ được thực hiện qua mạng của Trung tâm Y tế Dự phòng, từ ngày 29/12.
Việc đăng ký sẽ được thực hiện như sau: Khách hàng truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (website) và làm theo hướng dẫn sau: Bước 1 truy cập trang thông tin điện tử tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn ; bước 2 kích chuột vào biểu tượng góc bên phải màn hình (thứ 2 từ trên xuống): “Đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến” để đăng ký tiêm chủng; bước 3 đăng ký thông tin vào biểu mẫu và bấm nút “Đăng ký”. Giao diện phần mềm hoạt động vào 9 giờ ngày 28/12/2015. Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ thứ 3 ngày 29/12/2015. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ 7 giờ ngày 30/12/2015 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Trong đợt này Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắc xin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/2012 đến 30/10/2015. Cụ thể, mũi 1 cho trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...), mũi 2 cho trẻ đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày, mũi 3 cho trẻ đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày, mũi 4 (nhắc lại) cho trẻ đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 1 năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng 043.903.5688 (phục vụ tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 7h30 - 11h30, chiều từ 13h30-17h00). Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng, việc đăng ký qua mạng được áp dụng để tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm.Đây là đơn vị thực hiện sớm nhất hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim qua website theo yêu cầu của Bộ Y tế nhằm tạo thuận lợi cho người dân.
Trong đợt vắc xin mới về này,Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là nơi nhận được nhiều vắc xin nhất với 3.200 liều. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ bắt đầu tiêm vào ngày 30/12./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tiêm vaccine dịch vụ liệu có tốt hơn tiêm chủng mở rộng?
13:22' - 27/12/2015
Hai hình thức tiêm chủng hiện nay tại Việt Nam là tiêm chủng mở rộng và tiêm vaccine dịch vụ mang lại hiệu quả như nhau.
-
Kinh tế & Xã hội
Vắc-xin 5 trong 1: Khan hiếm do sản xuất không đủ nhu cầu nhập khẩu
16:22' - 26/12/2015
Cục trưởng Cục y tế dự phòng Trần Đắc Phu: Vắc xin dịch vụ hiện rất khan hiếm. Không phải Bộ Y tế cấm nhập khẩu mà nhà sản xuất không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nên không nhận được số lượng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: “Khát” vắc xin dịch vụ
17:58' - 25/12/2015
Chưa bao giờ Hà Nội chứng kiến cảnh tượng vài trăm người xếp hàng chầu chực từ nửa đêm đến sáng tại điểm tiêm vắc xin dịch vụ để chờ tiêm như trong ngày 25/12.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật tình hình tại các phòng tiêm vắc xin dịch vụ ở Hà Nội
12:31' - 25/12/2015
Theo phương án mới của phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh, có thể người dân sẽ phải tiến hành rút thăm do phòng khám chỉ có 420 liều vắc xin trong khi nhu cầu tiêm chủng lại quá lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cho phép xe lưu thông có điều kiện đoạn qua đèo Khánh Lê
11:02'
Sáng 24/12, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành thông báo cho phép thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê (đoạn thuộc Quốc lộ 27C) đi qua xã Nam Khánh Vĩnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam
10:29'
Việc Đức hoàn tất tiến trình phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) vào dịp kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính là lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe đèo Khánh Lê nối Nha Trang và Đà Lạt sau hơn 1 tháng tê liệt
08:55'
Từ 6 giờ ngày 24/12, Quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê nối Đà Lạt – Nha Trang được thông xe có điều kiện cho phương tiện dưới 5 tấn và xe chở người đến 16 chỗ, sau hơn một tháng đóng đường do sạt lở.
-
Kinh tế Việt Nam
10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA VIỆT NAM NĂM 2025 DO TTXVN BÌNH CHỌN
08:01'
TTXVN trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Phân luồng hạn chế phương tiện lưu thông đường Vành đai 3 trên cao
21:59' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Tp. Hà Nội triển khai thực hiện các giải pháp giải quyết 5 điểm nghẽn lớn; trong đó, có điểm nghẽn về ùn tắc giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Lựa chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao đảm bảo công khai, minh bạch
19:57' - 23/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc, lựa chọn công nghệ, huy động vốn và nhân lực để triển khai hiệu quả các dự án đường sắt quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Phiên họp thứ 27 Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU
19:56' - 23/12/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quyết liệt xử lý tồn tại, chuẩn hóa số liệu, tăng kiểm soát tàu cá nhằm sớm gỡ thẻ vàng IUU của EC.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê chuẩn miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên
19:31' - 23/12/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký quyết định phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2021–2026 đối với ông Vừ A Bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt trong đầu tư công để dẫn dắt tăng trưởng 2026
19:30' - 23/12/2025
Các chuyên gia và cơ quan quản lý cho rằng đầu tư công cần được tháo gỡ các nút thắt thể chế, vật liệu và quản lý để trở thành trụ cột dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2026 và giai đoạn tới.

Điểm tiêm vắc xin 131 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng cũng vắng vẻ người đi đăng ký tiêm vắc xin cho con (ảnh chụp lúc 14h40’ ngày 26/12). Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN