Tuyên án tù đối tượng gây rối tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, một tòa án tại thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức, đã tuyên phạt một người Hà Lan án tù hai năm và bảy tháng vì hành vi ném vật thể vào cảnh sát trong các cuộc gây rối nhằm phản đối Hội nghị Thượng đỉnh G20 tổ chức tại Hamburg vào các ngày 7-8/7 vừa qua.
Tòa án không công bố danh tính của người Hà Lan 21 tuổi này. Đây là phiên tòa đầu tiên xét xử những người tham gia các vụ gây rối liên quan đến G20 tại Hamburg.
Mức án trên được cho là nặng khi công tố viên chỉ đề xuất án phạt một năm và chín tháng tù giam. Cảnh sát thành phố Hamburg cho biết, cơ quan này hiện đang điều tra hơn 2.000 trường hợp phạm tội liên quan đến các vụ bạo lực phản đối Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Nhiều cuộc biểu tình lớn đã nổ ra, với sự tham gia của khoảng 100.000 người tại Hamburg trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20. Nhà chức trách Đức đã huy động 21.000 cảnh sát, một phần đáng kể được tăng cường từ các địa phương khác, nhằm đảm bảo an ninh.
Nhiều phần tử quá khích đã tấn công cảnh sát, đốt cháy hàng chục ô tô và đập phá, cướp bóc nhiều cửa hàng tại Hamburg.
Tuần trước, Bộ Nội vụ Liên bang Đức đã cấm một trang web của lực lượng cực tả có liên quan đến các vụ bạo lực phản đối Hội nghị Thượng đỉnh G20 cũng như các hành vi phạm tội khác./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
G20 cần làm gì để cải thiện hoạt động trong tương lai?
06:00' - 21/07/2017
“Diễn đàn Đông Á” số mới ra có bài viết về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần qua tại Hamburg (Đức) và những việc G20 cần phải làm trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
“Nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump tại G20
07:02' - 17/07/2017
Học thuyết “Nước Mỹ trên hết” của ông Donald Trump thể hiện trong chính sách đối ngoại chẳng hề lay chuyển tại Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G20: Tuyên bố chung nhấn mạnh nội dung thương mại và biến đổi khí hậu
21:50' - 08/07/2017
Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20, các nước đã ra tuyên bố chung thể hiện tiếng nói đồng thuận trong các nội dung quan trọng bao gồm thương mại và biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước G20 nhất trí về vấn đề biến đổi khí hậu trong tuyên bố cuối cùng
21:39' - 08/07/2017
Trong tuyên bố chung sau hội nghị G20, các nước nhất trí "lưu ý" tới quyết định rút khỏi Hiệp định Paris 2015 về chống biến đổi khí hậu của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Meta đề nghị Australia xem xét lại lệnh cấm mạng xã hội với trẻ vị thành niên
07:46'
Mặc dù khẳng định cam kết tuân thủ các quy định pháp luật của Australia, Meta cho rằng một “lệnh cấm toàn diện” không phải là giải pháp tối ưu để bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng siết nguồn gốc thực phẩm sau vụ thịt nhiễm bệnh của Công ty Đồ hộp Hạ Long
18:15' - 11/01/2026
Hải Phòng tăng cường kiểm soát giết mổ, truy xuất nguồn gốc động vật sau vụ Công ty Đồ hộp Hạ Long bị phát hiện nhập thịt lợn nhiễm tả châu Phi.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan bắt giữ 3 nghi phạm nước ngoài lừa đảo quy mô lớn
10:33' - 11/01/2026
Ngày 10/1, nhà chức trách Thái Lan thông báo về vụ bắt giữ 3 công dân Trung Quốc bị cáo buộc chủ mưu một vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn, chiếm đoạt 7 tỷ baht (hơn 220 triệu USD) của 10.000 nạn nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long
19:25' - 10/01/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án sơ thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn liên quan sân bay Nha Trang cũ
12:35' - 10/01/2026
Vụ án liên quan đến việc quản lý, sử dụng sân bay Nha Trang cũ có diện tích hơn 238 ha - khu đất có vị trí đắc địa giáp đường Trần Phú, giáp biển, thuộc quyền quản lý của Trường Sĩ quan Không quân.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thác cát lậu bào mòn suối nguồn Quế Phong
09:33' - 10/01/2026
Trong khi công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chế tài xử phạt hành vi vi phạm chưa đủ tính răn đe nên tình trạng khai thác cát “chui” vẫn diễn ra tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả
08:09' - 10/01/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn trên địa bàn xã Thạnh An.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chặn đứng "cát tặc" trên sông
16:49' - 09/01/2026
Gần 1 tháng qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát trên sông, trên biển nhằm đấu tranh với hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống tội phạm tài chính - bài toán khó đối với các ngân hàng Anh
16:21' - 09/01/2026
Gần nửa triệu khách hàng Anh bị ngân hàng đóng tài khoản trong năm qua, đánh dấu mức cao nhất trong một thập kỷ.
