TÀI CHÍNH

Tỷ giá của đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 năm

Facebook Share

BNEWS.VNTỷ giá trung tâm của đồng NDT ngày 15/11 đã giảm 204 điểm cơ bản xuống 6,8495 NDT/USD. Đây là mức thấp nhất trong gần 8 năm qua và là ngày thứ 8 liên tiếp tỷ giá trung tâm của đồng NDT giảm.

Tỷ giá của đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 năm qua. Ảnh minh họa: Reuters

Theo Hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc (CFETS), tỷ giá trung tâm của đồng Nhân dân tệ (NDT) ngày 15/11 đã giảm 204 điểm cơ bản xuống 6,8495 NDT/1USD. Đây là mức thấp nhất trong gần 8 năm qua và là ngày thứ 8 liên tiếp tỷ giá trung tâm của đồng NDT giảm. 

Chuyên gia phân tích của Tập đoàn Vốn quốc tế Trung Quốc Huili Chang cho rằng trong bối cảnh quan hệ thương mại không ổn định giữa Mỹ và Trung Quốc, có khả năng Trung Quốc nắm lấy cơ hội giảm sức ép trước, cho phép đồng NDT yếu đi khi giá trị đồng USD tăng. Mặc dù đồng NDT yếu hơn đồng USD, song đồng NDT vẫn tương đối ổn định trong rổ tiền tệ. 

Chuyên gia Huili Chang nhận định trong thời gian tới, đồng NDT có thể chịu áp lực ngắn hạn song ít có khả năng sẽ giảm tiếp trong trung hạn. Chuyên gia này cũng loại trừ khả năng đồng tiền này mất giá mạnh trong dài hạn, đồng thời giữ nguyên mức dự báo là 6,98 NDT/1 USD vào cuối năm 2017. 

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, đồng NDT có biên độ dao động 2% so với tỷ giá hối đoái trung tâm trong mỗi phiên giao dịch. Tỷ giá trung tâm của đồng NDT so với đồng USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.