1. >

Vấn đề người di cư: Đụng độ tại biên giới Macedonia - Hy Lạp

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Macedonia đã phải dùng hơi cay để đối phó với hàng trăm người di cư Iraq và Syria tìm cách hạ đổ hàng rào dây thép gai được dựng nên tại biên giới.

Vấn đề người di cư: Đụng độ tại biên giới Macedonia - Hy Lạp

Đụng độ tại biên giới Macedonia - Hy Lạp. Ảnh: breitbart

Ngày 29/2, cảnh sát Macedonia đã phải dùng hơi cay để đối phó với hàng trăm người di cư Iraq và Syria tìm cách hạ đổ hàng rào dây thép gai được dựng nên tại biên giới nước này với Hy Lạp vốn để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Theo lời nhân chứng, cảnh sát đã phải phun hơi cay nhiều lần vào đám đông người di cư giật đổ cánh cổng kim loại và leo lên đường ray tàu hỏa, trong khi nhiều người từ chối di chuyển, yêu cầu được vào thành phố.

Căng thẳng tại khu vực này tiếp diễn từ sáng 29/2, khi có tin đồn nhà chức trách Macedonia mở cửa lại biên giới sau nhiều giờ đóng hoàn toàn, cho phép 300 người Syria và Iraq đi qua trong khi hàng nghìn người khác phải tiếp tục chờ đợi.

Đám đông khoảng 300 người đã tập trung gần hàng rào thép gai và dùng các thanh sắt nặng đào đất để đẩy đổ cổng, giật đổ và mở toang hàng rào.

Theo nhóm nhân đạo "Doctors of the World" ("Bác sĩ thế giới"), ít nhất 30 người gồm nhiều trẻ em cần được hỗ trợ y tế do hơi cay và bị giẫm đạp.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, hơn 7.000 người đang bị tắc lại ở thị trấn Idomeni giáp ranh giữa nước này và Macedonia, khi biên giới đã được Áo và các nước vùng Balkan dựng hàng rào để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép.

Cũng theo "Doctors of the World", hiện số người di cư đã vượt quá công suất của các trại tạm cư đến 4 lần./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.