THẾ GIỚI

Vấn đề người di cư: Đụng độ tại biên giới Macedonia - Hy Lạp

Facebook Share

BNEWS.VNCảnh sát Macedonia đã phải dùng hơi cay để đối phó với hàng trăm người di cư Iraq và Syria tìm cách hạ đổ hàng rào dây thép gai được dựng nên tại biên giới.

Đụng độ tại biên giới Macedonia - Hy Lạp. Ảnh: breitbart

Ngày 29/2, cảnh sát Macedonia đã phải dùng hơi cay để đối phó với hàng trăm người di cư Iraq và Syria tìm cách hạ đổ hàng rào dây thép gai được dựng nên tại biên giới nước này với Hy Lạp vốn để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Theo lời nhân chứng, cảnh sát đã phải phun hơi cay nhiều lần vào đám đông người di cư giật đổ cánh cổng kim loại và leo lên đường ray tàu hỏa, trong khi nhiều người từ chối di chuyển, yêu cầu được vào thành phố.

Căng thẳng tại khu vực này tiếp diễn từ sáng 29/2, khi có tin đồn nhà chức trách Macedonia mở cửa lại biên giới sau nhiều giờ đóng hoàn toàn, cho phép 300 người Syria và Iraq đi qua trong khi hàng nghìn người khác phải tiếp tục chờ đợi.

Đám đông khoảng 300 người đã tập trung gần hàng rào thép gai và dùng các thanh sắt nặng đào đất để đẩy đổ cổng, giật đổ và mở toang hàng rào.

Theo nhóm nhân đạo "Doctors of the World" ("Bác sĩ thế giới"), ít nhất 30 người gồm nhiều trẻ em cần được hỗ trợ y tế do hơi cay và bị giẫm đạp.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, hơn 7.000 người đang bị tắc lại ở thị trấn Idomeni giáp ranh giữa nước này và Macedonia, khi biên giới đã được Áo và các nước vùng Balkan dựng hàng rào để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép.

Cũng theo "Doctors of the World", hiện số người di cư đã vượt quá công suất của các trại tạm cư đến 4 lần./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.