Vấn đề người di cư: 130.000 người “biến mất” khỏi các cơ sở tị nạn ở Đức
Số liệu thống kê của Bộ Nội vụ Liên bang Đức cho thấy con số trên tương ứng với 13% trong tổng số 1,1 triệu người đăng ký tị nạn hồi năm ngoái qua hệ thống Easy đã không tới các cơ sở tị nạn được phân bổ.
Giới chức Đức cho rằng có thể các trường hợp trên đã tiếp tục hành trình tới một nước khác để xin tị nạn, song điều này đang đặt ra những thách thức trong việc đăng ký, quản lý và phân bổ người tị nạn.
Hiện Đức ngày càng khó hợp tác với các quốc gia châu Âu khác trong việc đưa người tị nạn quay ngược trở lại các nước đó.
Theo quy định trong Hiệp ước Dublin, mỗi nước thành viên phải có trách nhiệm với người tị nạn đặt chân đầu tiên lên lãnh thổ của họ, và đa số trường hợp, người tị nạn đặt chân tới EU trước tiên ở Hy Lạp, Italy hoặc Hungary.
Trong năm 2015, Đức đã đề nghị các nước EU khác tiếp nhận khoảng 45.000 người tị nạn, song chỉ khoảng 3.600 người trong số này được chấp thuận và thậm chí họ còn đưa trở lại Đức khoảng 3.000 người tị nạn. Như vậy, về tương quan, chỉ có khoảng 600 người tị nạn được phân bổ từ Đức tới các nước EU khác./.
- Từ khóa :
- vấn đề người di cư
- người tị nạn
- trại tị nạn
- cơ sở tị nạn
- Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hiệp ước Schengen có thể sụp đổ nếu Thổ Nhĩ Kỳ không "chặn" được dòng người di cư
14:29' - 26/02/2016
Bộ trưởng Nội vụ và Nhập cư các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đã nhất trí áp dụng kiểm soát chặt chẽ biên giới bên ngoài đối với tất cả những người nhập cảnh vào EU.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Tòa án Pháp cho phép sơ tán một phần trại tị nạn ở Calais
12:51' - 26/02/2016
Tòa án Pháp ngày 25/2 đã bật đèn xanh cho kế hoạch sơ tán hàng trăm người di cư từ khu trại tị nạn tạm tại cảng Calais, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư : EU nhất trí tăng cường kiểm soát biên giới bên ngoài
07:32' - 26/02/2016
Trong cuộc họp ngày 25/2, bộ trưởng các nước EU đã nhất trí tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới bên ngoài đối với tất cả những người nhập cảnh vào EU.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Hy Lạp cảnh báo khả năng không hợp tác với EU
14:48' - 25/02/2016
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cảnh báo sẽ không hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) trong các thoả thuận sau này liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.