1. >

Vàng châu Á giảm giá phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á giảm sau khi các số liệu tích cực về hoạt động chế tạo của Mỹ làm dấy lên đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Vàng châu Á giảm giá phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng châu Á giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 2/3. Ảnh: THX

Trong phiên giao dịch ngày 2/3 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp do thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng USD mạnh lên.

Tính tới 14 giờ 21 phút ngày 2/3 (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,5%, xuống 1.225,66 USD/ounce.

Các chuyên gia dự đoán rằng nếu xu hướng mua vào trên thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục gia tăng thì hoạt động bán vàng trên thị trường sẽ còn tiếp diễn.

Sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên trước là các số liệu cho thấy lĩnh vực chế tạo của Mỹ đang diễn tiến tốt hơn mong đợi, trong lúc doanh số bán ô tô phát đi những tín hiệu tích cực.

Thông tin này giúp đồng bạc xanh mạnh lên, đồng thời khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 16% trong bối cảnh thị trường cổ phiếu biến động và những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Ngày 1/3, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ tăng 1,15%, lên 786,20 tấn. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 9/2014.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.