1. >

Vàng châu Á giảm giá phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á giảm sau khi các số liệu tích cực về hoạt động chế tạo của Mỹ làm dấy lên đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Vàng châu Á giảm giá phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng châu Á giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 2/3. Ảnh: THX

Trong phiên giao dịch ngày 2/3 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp do thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng USD mạnh lên.

Tính tới 14 giờ 21 phút ngày 2/3 (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,5%, xuống 1.225,66 USD/ounce.

Các chuyên gia dự đoán rằng nếu xu hướng mua vào trên thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục gia tăng thì hoạt động bán vàng trên thị trường sẽ còn tiếp diễn.

Sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên trước là các số liệu cho thấy lĩnh vực chế tạo của Mỹ đang diễn tiến tốt hơn mong đợi, trong lúc doanh số bán ô tô phát đi những tín hiệu tích cực.

Thông tin này giúp đồng bạc xanh mạnh lên, đồng thời khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 16% trong bối cảnh thị trường cổ phiếu biến động và những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Ngày 1/3, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ tăng 1,15%, lên 786,20 tấn. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 9/2014.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.