TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tài chínhNgân hàng

Vàng kết thúc chuỗi tăng giá kéo dài 5 phiên

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 13/8, giá vàng thế giới giảm sau 5 phiên tăng liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và các mối lo ngại về việc Trung Quốc điều chỉnh giảm giá đồng NDT đã phần nào lắng dịu.


Vàng kết thúc chuỗi tăng giá kéo dài 5 phiên. Ảnh: Reuters.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay giảm 1% xuống 1.114,26 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 12/2015 hạ 0,7% xuống 1.115,60 USD/ounce. Trước đó, giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy 1.126.30 USD/ounce. 

Thị trường chứng khoán sụt điểm, đồng USD mạnh và sự suy đoán về việc điều chỉnh tỷ hạ tỷ giá tham chiếu của đồng NDT có thể khiến Mỹ trì hoãn tăng lãi suất, đã giúp giá vàng tăng trong tuần này sau khi rớt xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi qua. 

Theo thống kê mới công bố, doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng Bảy tăng - tín hiệu cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng vững chắc ở thời điểm đầu quý III/2015. Và điều này làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia Eugen Weinberg thuộc ngân hàng Commerzbank, việc Bắc Kinh liên tiếp hạ giá đồng NDT đem lại tín hiệu lạc quan cho giá vàng trong dài hạn, do nhu cầu vàng sẽ tăng lên như một kênh trú ẩn khi thị trường tiền tệ biến động. 

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, vừa công bố số liệu cho biết lượng vàng quỹ nắm giữ ngày 12/8 tăng 0,6%. 

QC (Theo Reuters) 

 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.