1. >

Vàng lên giá nhờ đồn đoán về lãi suất của Mỹ lắng dịu

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 16/8, giá vàng châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp.

Vàng lên giá nhờ đồn đoán về lãi suất của Mỹ lắng dịu

Giá vàng châu Á ngày 16/8 tăng. Ảnh: THX-TTXVN

Giá vàng tăng nhờ hưởng lợi khi đồng USD giảm giá trong bối cảnh đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trong năm nay dần lắng xuống.

Vào chiều 16/8 giá vàng giao ngay tăng khoảng 0,7% lên 1.348,86 USD/ounce. Trong phiên đầu tuần (15/8), giá kim loại quý này tiến thêm 0,2%.

Cùng phiên, chỉ số đồng USD giảm 0,6% xuống 95,091 so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ, sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ không được như kỳ vọng có thể ảnh hưởng đến triển vọng tăng lãi suất trong ngắn hạn của nước này.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào các số liệu mới của Mỹ, dự kiến được công bố trong ngày 16/8, bao gồm giá tiêu dùng, doanh số bán nhà mới và sản lượng công nghiệp nhằm đánh giá thể trạng “sức khỏe” của nền kinh tế hàng đầu thế giới và kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco, ông John Williams, cho rằng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương và giới chức nước này cần ban hành các chính sách mới nhằm bảo vệ nền kinh tế trước những ảnh hưởng của tình trạng lãi suất thấp kéo dài.

Cùng phiên, giá bạc tăng 1,2% lên 20,03 USD/ounce. Giá bạch kim cũng tiến thêm 1,7% lên 1.126,4 USD/ounce, trước đó, giá kim loại quý này đã có thời điểm giảm xuống "đáy" của gần ba tuần - ở mức 1.105,5 USD/ounce.

Xem thêm:

Giá vàng SJC ngày 16/8 tăng tiếp 80.000 đồng/lượng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.