1. >

Vàng mất giá ba phiên liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đã đánh mất những "thành quả" lúc đầu phiên và nối tiếp xu hướng giảm từ phiên trước đó, sau khi thị trường cổ phiếu toàn cầu phục hồi nhờ quyết định của PBoC

Vàng mất giá ba phiên liên tiếp

Vàng mất giá ba phiên liên tiếp . Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 26/8 tại thị trường châu Á, giá vàng sụt giảm do đà phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu, sau khi Bắc Kinh quyết định nới lỏng thêm chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế. 

Giá vàng đã đánh mất những "thành quả" lúc đầu phiên và nối tiếp xu hướng giảm từ phiên trước đó, sau khi thị trường cổ phiếu toàn cầu phục hồi nhờ quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản và tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương). Đây là lần cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ 5 của PBoC trong gần 9 tháng qua. Thông tin này đã giúp các chỉ số chứng khoán châu Á đua nhau đổi sắc xanh, đặc biệt là cổ phiếu của Trung Quốc. 

Ngoài ra, giới đầu tư cũng chuyển hướng chú ý sang kế hoạch nâng lãi suất trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), qua đó càng gây bất lợi cho vàng. Chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng Tám năm nay tăng lên mức cao nhất trong vòng bảy tháng qua, trong khi doanh số bán nhà đơn lập cũng phục hồi trong tháng Bảy cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi vững chắc, khiến kịch bản Fed nâng lãi suất trong năm nay tiến gần thực tế hơn. 

Tính tới 13 giờ 09 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4%, xuống 1.135,26 USD/ounce, hướng tới phiên giảm thứ ba liên tiếp, sau khi chứng kiến mức giảm 1,2% trong phiên giao dịch trước đó, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/7. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng hạ 0,3%, xuống 1.135,30 USD/ounce. 

Cũng trong phiên 26/8, giá paladi đã quay đầu tăng 1,7%, lên 545,22 USD/ounce, sau khi mất tới hơn 6% trong phiên trước, mức giảm mạnh nhất của mặt hàng này kể từ tháng 4/2013. 

Minh Trang (Theo Reuters) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.