Vệt dầu tràn do vụ đắm tàu Sanchi ít có khả năng lan tới các bờ biển Nhật Bản
Theo bộ trên, các vụ tràn dầu nói chung ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường nếu dầu tràn vào các bờ biển, tuy nhiên vụ tràn dầu này ít có khả năng ảnh hưởng tới các bờ biển của Nhật Bản do tác động của dòng hải lưu vốn đang chảy về phía Bắc.
Tàu chở dầu Sanchi chở 136.000 tấn dầu thô nhẹ từ Iran đã gặp nạn và bị đắm sau khi đâm vào một tàu chở hàng gần cảng Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 14/1 khiến cho một lượng dầu lớn tràn ra biển, làm gia tăng những lo ngại về ảnh hưởng đối với hệ sinh thái biển.
Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, khu vực có vệt dầu tràn mặc dù đến nay đã được thu hẹp lại, nhưng vẫn dài tới 13 km và rộng 11 km. Hiện vệt dầu trên đang được theo dõi chặt chẽ sau khi nó bị đổi hướng đi do ảnh hưởng của thời tiết./.
>>> Vớt được hộp đen của tàu chở dầu Iran gặp nạn tại Trung Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tàu chở dầu Iran gặp nạn bị chìm xuống biển
17:37' - 14/01/2018
Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 14/1 đưa tin tàu chở dầu Sanchi của Iran gặp nạn sau khi đâm phải tàu chở hàng Crystal gần cảng Thượng Hải (Trung Quốc) vào tuần trước đã bị chìm.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu chở dầu Iran phát nổ, Trung Quốc tạm đình chỉ hoạt động cứu hộ
20:35' - 10/01/2018
Trung Quốc đã buộc phải tạm đình chỉ hoạt động cứu hỏa và cứu hộ sau khi xảy ra một vụ nổ ở phần mũi con tàu chở dầu Sanchi của Iran, vốn đang bốc cháy sau khi đâm phải một tàu hàng tối 6/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.