NGÂN HÀNG

VietinBank khai trương chi nhánh Champasak tại Lào

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/9, lễ khai trương chi nhánh Champasak tại Lào của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã diễn ra ở khu chợ Daohueang của tỉnh Champasak.

Các quan chức tham dự đang cắt bang chính thức nâng cấp phòng giao dịch thành chi nhánh VietinBank Champassak. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Tham dự buổi lễ có bà Vatthana Dalaloi, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào; ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng; ông Buason Vongsongkhone, Phó Chủ tịch tỉnh Champasak; ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; cùng đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào, các khách hàng lâu năm của Vietinbank và các cán bộ cốt cán của VietinBank tại Lào…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định việc nâng cấp mô hình phòng giao dịch lên thành chi nhánh sẽ giúp chi nhánh Champassak tự chủ trong hoạt động kinh doanh, chủ động trong việc mở rộng mạng lưới phòng giao dịch tại khu vực kinh tế trọng điểm Nam Lào, qua đó cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng.

Đây là dấu mốc quan trọng ghi nhận sự phát triển không ngừng của VietinBank nói chung và VietinBank Lào nói riêng, đồng thời thể hiện cam kết phát triển bền vững, ổn định và lâu dài của VietinBank tại thị trường Lào. Thời gian tới, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam tại Lào sẽ nghiên cứu để tiếp tục mở thêm chi nhánh, phòng giao dịch tại các địa bàn tiềm năng như: Savanakhet, Bolikhamsay, Luang Prabang.


Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương, Chủ tịch HDQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Trong phát biểu của mình, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào, bà Vatthana Dalaloi đánh giá cao kết quả kinh doanh và những đóng góp xã hội của ngân hàng VietinBank Lào trong thời gian qua; khẳng định qua theo dõi quá trình kinh doanh của VietinBank Lào, Ngân hàng Trung ương Lào nhận thấy VietinBank Lào đã đạt được những thành công tốt trong hoạt động kinh doanh.

Bà Vatthana Dalaloi khẳng định việc thành lập chi nhánh Champassak của VietinBank đánh dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng phạm vi kinh doanh của ngân hàng, khi tỉnh Champasak có tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao, có tiềm năng kinh tế về nhiều mặt và đây là điều kiện tốt để phát triển thương mại – đầu tư.

Thay mặt Đảng ủy, Chính quyền tỉnh Champassak, ông Buason Vongsongkhone, Phó Chủ tịch tỉnh đã khen ngợi việc VietinBank Lào tăng cường hoạt động tại tỉnh; khẳng định việc VietinBank Lào nâng cấp phòng giao dịch lên thành chi nhánh thể hiện sự khôn ngoan của ngân hàng trong việc đón đầu xu thế phát triển, đồng thời là thể hiện sinh động cho thấy mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào tiếp tục đơm hoa kết trái./.

Phạm Kiên (P/v TTXVN tại Lào)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.