1. >

Viettel chính thức cung cấp SIM 4G trên diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/5, Viettel chính thức cung cấp Sim 4G cho thuê bao trả sau hòa mạng mới. Đây là một động tích cực của nhà mạng quân đội nhằm sớm cung cấp dịch vụ 4G trên diện rộng.

Viettel chính thức cung cấp SIM 4G trên diện rộng

Viettel khai thác mạng di động 4G trên diện rộng. Ảnh: Viettel

Theo lộ trình, trong tuần đầu triển khai, Viettel sẽ cung cấp Sim 4G cho khách hàng hòa mạng thuê bao di động trả sau. Từ ngày 18/5, Viettel cung cấp Sim 4G cho khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến cấp/đổi sim mới của dịch vụ di động (bao gồm cả dịch vụ trả trước và trả sau).

Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, loại Sim 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G, 3G và 4G. Sim được thiết kế đa khay tiện dụng với 3 kích cỡ phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường.

Sử dụng loại sim này khách hàng không phải cắt sim theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ sim với kích cỡ phù hợp để lắp vào điện thoại. (Khách hàng nên giữ lại phần phôi sim để sử dụng khi cần đổi máy).

Trước đó, vào tháng 12/2015, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G và đổi sim miễn phí cho khách hàng tại thành phố Vũng Tàu.

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu trong thời gian thử nghiệm đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G trước đây. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s).

4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4, cho phép đưa tốc độ truyền tối đa lên tới 1 – 1,5 Gigabits mỗi giây, tức là gấp vài trăm lần so với tốc độ vài chục Megabits của mạng 3G hiện nay. Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc mọi nơi của dịch vụ 4G Viettel./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.