1. >

Nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tại Burudi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel), mới đây Lumitel – thương hiệu mạng viễn thông của Viettel tại Burundi đã trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G LTE tại đất nước này.

Nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tại Burudi

Khách tại Burundi đăng ký hòa mạng. Ảnh: TTXVN

Lumitel chính thức cung cấp dịch vụ Internet 4G với tốc độ 100 Mbps tại các tỉnh chính của Burundi gồm: Bujumbura, Gitega, Ngozi, Muyinga và Makamba Rumonge.

Gia nhập thị trường vào tháng 4/2015, chỉ sau 4 tháng, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng và đang là nhà mạng lớn nhất với mặt hạ tầng mạng lưới phủ sóng đến hơn 90% toàn quốc và 1,3 triệu khách hàng.

Với chất lượng hạ tầng, Lumitel sử dụng chiến lược đầu tư mạnh cho vùng phủ sóng với độ phủ 90% dân số và đặc biệt tập trung cho 3G ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Lumitel cũng tiên phong trong việc cung cấp nhiều gói cước với ưu đãi mang tính đột phá hơn các nhà mạng khác cho thoại, SMS và đặc biệt là truy cập Internet.

Các khách hàng trẻ tỏ ra hưởng ứng những sản phẩm dành riêng như gói Social truy cập Facebook và WhatApps không giới hạn, gói Sinh viên...

Người dùng muốn trải nghiệm công nghệ viễn thông LTE mới được cung cấp bởi Lumitel có thể mua các thiết bị di động 4G của Samsung, LG, iPhone hoặc L9501, smartphone giá phải chăng và truy cập 4G bằng các gói cước đa dạng của Lumitel.

Khách hàng xếp hàng hòa mạng Lumitel. Ảnh: TTVXN

Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, cam kết mang công nghệ tiên tiến nhất để đầu tư ra thị trường nước ngoài, nên mặc dù chưa chính thức kinh doanh dịch vụ 4G tại Việt Nam, Viettel hiện đang đi đầu cung cấp giới thiệu dịch vụ này tại một số thị trường của mình.

Năm 2015, Viettel đã triển khai cung cấp 4G tại Lào và Campuchia. Trong năm nay, Viettel tiếp tục sẽ triển khai đồng loạt ở hầu hết các thị trường còn lại như Timor, Peru, Haiti…

Viettel hiện có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới thuộc châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Hai thị trường mới được đưa vào kinh doanh năm 2015 đã đạt nhiều kỷ lục.

Tại Burundi, thương hiệu Lumitel của Viettel từ doanh nghiệp thứ tư trở thành doanh nghiệp lớn nhất sau chưa đầy 3 tháng kinh doanh. Tại Tanzania, thương hiệu Halotel đã cán mốc 1 triệu khách hàng cũng chỉ sau 3 tháng triển khai kinh doanh.

Tính đến hết năm 2015, Viettel bước đầu gặt hái thành công tại 10 quốc gia đang đầu tư và kinh doanh với 85 triệu khách hàng toàn cầu trên tổng số thị trường 275 triệu dân; doanh thu đạt 1,4 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.