CHUYỂN ĐỘNG DN

Vinatex đầu tư 210 tỷ đồng xây dựng Nhà máy May An Biên

Facebook Share

BNEWS.VNVinatex đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.

Thực hiện chiến lược đón đầu Hiệp định TPP, góp phần triển khai thành công chuỗi sản xuất về may tại khu vực miền Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.

Theo Vinatex, nhà máy dự kiến được khởi công vào ngày 14/3 với quy mô 3,7 ha, gồm 32 chuyền may và sử dụng khoảng 2.000 lao động, sản lượng 12 triệu sản phẩm/năm, doanh thu trung bình 850 tỷ đồng/năm.

Dự kiến thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước khoảng 5 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân cho người lao động 4 -5 triệu đồng/người/ tháng.

Dự án Nhà máy May Vinatex An Biên sẽ được hoàn thành và đi vào sản xuất thương mại trong quý I/2017.

Tại tỉnh Kiên Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Vinatex và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư 11 nhà máy tại các tỉnh, thu hút 23.000 lao động.

Riêng tỉnh Kiên Giang, trong năm 2015, tập đoàn đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy May Vinatex Kiên Giang tại huyện Gò Quao với quy mô 2.000 lao động.

Việc đầu tư các nhà máy may tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là hướng đi đúng đắn, ngoài việc tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 23.000 lao động còn góp phần rất lớn vào việc ổn định an ninh trật tự, an sinh xã hội, chuyển đổi hình thức lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp và nộp ngân sách cho các địa phương./.

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.