1. >

Vinatex đầu tư 210 tỷ đồng xây dựng Nhà máy May An Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Vinatex đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.

Vinatex đầu tư 210 tỷ đồng xây dựng Nhà máy May An Biên

Thực hiện chiến lược đón đầu Hiệp định TPP, góp phần triển khai thành công chuỗi sản xuất về may tại khu vực miền Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.

Theo Vinatex, nhà máy dự kiến được khởi công vào ngày 14/3 với quy mô 3,7 ha, gồm 32 chuyền may và sử dụng khoảng 2.000 lao động, sản lượng 12 triệu sản phẩm/năm, doanh thu trung bình 850 tỷ đồng/năm.

Dự kiến thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước khoảng 5 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân cho người lao động 4 -5 triệu đồng/người/ tháng.

Dự án Nhà máy May Vinatex An Biên sẽ được hoàn thành và đi vào sản xuất thương mại trong quý I/2017.

Tại tỉnh Kiên Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Vinatex và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư 11 nhà máy tại các tỉnh, thu hút 23.000 lao động.

Riêng tỉnh Kiên Giang, trong năm 2015, tập đoàn đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy May Vinatex Kiên Giang tại huyện Gò Quao với quy mô 2.000 lao động.

Việc đầu tư các nhà máy may tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là hướng đi đúng đắn, ngoài việc tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 23.000 lao động còn góp phần rất lớn vào việc ổn định an ninh trật tự, an sinh xã hội, chuyển đổi hình thức lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp và nộp ngân sách cho các địa phương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.