Vinatex lựa chọn tư vấn nâng cao năng lực quản lý và quản trị doanh nghiệp
Theo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản lý toàn Tập đoàn trong thời gian tới, Vinatex đã ký kết lựa chọn hợp đồng dịch vụ “Tư vấn nâng cao năng lực quản lý và quản trị doanh nghiệp” với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (E&Y).
Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, hợp đồng dịch vụ trên nhằm củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Tập đoàn sẵn sàng cho các hoạt động phát triển và áp dụng những cải tiến trong hoạt động vận hành, quản trị, cũng như trang bị sẵn sàng về năng lực chuyên môn nghiệp vụ, năng lực kỹ thuật, năng lực quản trị… cả về số lượng và chất lượng. Dự kiến tháng 8/2016, chương trình sẽ khởi động và hoàn thành trong 14 tháng kể từ ngày hiệu lực hợp đồng. Ông Trần Đình Cường, Tổng Giám đốc E&Y cho biết, đây là một dự án bản lề trong quá trình chuyển đổi của Vinatex từ mô hình Tập đoàn Nhà nước chuyển sang mô hình công ty cổ phần.Dự án xuyên suốt từ các nội dung về rà soát lại nhân lực cho đến công tác quản trị doanh nghiệp, hoạt động của Hội đồng quản trị, các Ban Kiểm soát, kiểm toán nội bộ cũng như các quy trình kiểm soát của Tập đoàn.
Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex cho biết, đây là gói tư vấn lớn nhất từ trước đến nay, đặt trong thời điểm Vinatex vừa mới chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp nhà nước thành doanh nghiệp cổ phần.Đây chính là điều kiện để Vinatex có đầy đủ các hành lang pháp lý, triển khai các tư vấn để trở thành một tổ chức doanh nghiệp quản trị theo hình thức quốc tế.
Ông Lê Tiến Trường đã đề nghị E&Y cử những chuyên gia có kinh nghiệm để giúp Vinatex có thể chuyển đổi hệ thống quản trị một cách thuận lợi nhất./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vinatex ra mắt Tổng công ty dệt may Miền Bắc
21:09' - 12/04/2016
Ngày 12/4, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) chính thức ra mắt Tổng công ty dệt may Miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Vinatex đầu tư 210 tỷ đồng xây dựng Nhà máy May An Biên
13:20' - 11/03/2016
Vinatex đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Một số dịch vụ của Google không thể truy cập tại châu Âu
18:16' - 04/09/2025
Một số dịch vụ của Google, trong đó có YouTube, đã tạm thời ngừng hoạt động tại nước này và một số nước khác ở châu Âu như Hy Lạp và Đức.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel dàn xếp tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ thâu tóm U.S. Steel
15:51' - 04/09/2025
Tập đoàn Nippon Steel đã giải quyết toàn bộ tranh chấp pháp lý với Nghiệp đoàn Thép Mỹ (USW) và hãng sản xuất thép Cleveland-Cliffs liên quan đến thương vụ thâu tóm U.S. Steel.
-
Chuyển động DN
Hewlett Packard công bố doanh thu vượt dự kiến của Phố Wall
15:50' - 04/09/2025
Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise vừa công bố doanh thu quý III/2025 vượt dự kiến của Phố Wall nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các phân khúc máy chủ và dịch vụ mạng của công ty.
-
Chuyển động DN
Lò cao số 2 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 ra mẻ gang đầu tiên
12:22' - 04/09/2025
Lò cao số 2 của Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 vừa cho ra mẻ gang đầu tiên, đánh dấu việc hoàn thành phân kỳ 2 của dự án.
-
Chuyển động DN
EVN và CSG-LMI tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
11:13' - 04/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải khẳng định EVN luôn coi trọng quan hệ hợp tác với CSG-LMI, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, hướng tới phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN làm việc với Hennes & Mauritz
11:12' - 04/09/2025
Để hiện thực hóa cam kết sử dụng năng lượng sạch và giảm phát thải khí nhà kính, H&M mong muốn tiên phong triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) trong ngành dệt may.
-
Chuyển động DN
Lockheed Martin giành hợp đồng gần 10 tỷ USD cung cấp tên lửa cho quân đội Mỹ
10:39' - 04/09/2025
Ngày 3/9, Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin thông báo đã giành được hợp đồng trị giá 9,8 tỷ USD để cung cấp tên lửa đánh chặn Patriot cho Lục quân Mỹ.
-
Chuyển động DN
Pháp áp mức phạt kỷ lục với Google và Shein vì vi phạm quy định về cookie
10:38' - 04/09/2025
Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp (CNIL) ngày 3/9 đã áp mức phạt kỷ lục đối với Google và nền tảng thời trang nhanh Shein vì không tuân thủ quy định về cookie trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Vì sao doanh nhân công nghệ Israel ồ ạt chuyển đến New York (Mỹ)?
16:49' - 03/09/2025
Các doanh nhân công nghệ Israel ngày càng lựa chọn thành phố New York là điểm đến để mở rộng hoạt động tại Mỹ do nhiều lý do.