Vinatex lựa chọn tư vấn nâng cao năng lực quản lý và quản trị doanh nghiệp
Theo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản lý toàn Tập đoàn trong thời gian tới, Vinatex đã ký kết lựa chọn hợp đồng dịch vụ “Tư vấn nâng cao năng lực quản lý và quản trị doanh nghiệp” với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (E&Y).
Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, hợp đồng dịch vụ trên nhằm củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Tập đoàn sẵn sàng cho các hoạt động phát triển và áp dụng những cải tiến trong hoạt động vận hành, quản trị, cũng như trang bị sẵn sàng về năng lực chuyên môn nghiệp vụ, năng lực kỹ thuật, năng lực quản trị… cả về số lượng và chất lượng. Dự kiến tháng 8/2016, chương trình sẽ khởi động và hoàn thành trong 14 tháng kể từ ngày hiệu lực hợp đồng. Ông Trần Đình Cường, Tổng Giám đốc E&Y cho biết, đây là một dự án bản lề trong quá trình chuyển đổi của Vinatex từ mô hình Tập đoàn Nhà nước chuyển sang mô hình công ty cổ phần.Dự án xuyên suốt từ các nội dung về rà soát lại nhân lực cho đến công tác quản trị doanh nghiệp, hoạt động của Hội đồng quản trị, các Ban Kiểm soát, kiểm toán nội bộ cũng như các quy trình kiểm soát của Tập đoàn.
Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex cho biết, đây là gói tư vấn lớn nhất từ trước đến nay, đặt trong thời điểm Vinatex vừa mới chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp nhà nước thành doanh nghiệp cổ phần.Đây chính là điều kiện để Vinatex có đầy đủ các hành lang pháp lý, triển khai các tư vấn để trở thành một tổ chức doanh nghiệp quản trị theo hình thức quốc tế.
Ông Lê Tiến Trường đã đề nghị E&Y cử những chuyên gia có kinh nghiệm để giúp Vinatex có thể chuyển đổi hệ thống quản trị một cách thuận lợi nhất./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vinatex ra mắt Tổng công ty dệt may Miền Bắc
21:09' - 12/04/2016
Ngày 12/4, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) chính thức ra mắt Tổng công ty dệt may Miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Vinatex đầu tư 210 tỷ đồng xây dựng Nhà máy May An Biên
13:20' - 11/03/2016
Vinatex đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Vinatex An Biên tại khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 210 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk mất gần 135 tỷ USD
10:41'
Ông Musk đứng thứ sáu trong danh sách những người chịu thiệt hại lớn nhất trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (gồm 500 người giàu nhất thế giới).
-
Chuyển động DN
Giới nhà giàu Mỹ có xu hướng chuyển tài sản sang Anh
07:00'
Các công ty quản lý tài sản của Anh cho biết ngày càng có nhiều khách hàng Mỹ muốn chuyển một phần tài sản sang Anh, trong khi nhiều người khác đã thực hiện việc này.
-
Chuyển động DN
Tương lai bất định của TikTok tại Mỹ
13:52' - 05/04/2025
Theo truyền thông Mỹ, một thỏa thuận đã được hoàn thiện sơ bộ vào ngày 2/4, theo đó TikTok Mỹ sẽ được tách riêng thành một công ty mới có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch tập đoàn năng lượng BP thông báo kế hoạch từ chức
17:41' - 04/04/2025
Ông Lund đã làm việc với 3 Giám đốc điều hành tại BP, trong đó có việc dẫn dắt tập đoàn vượt qua giai đoạn đại dịch COVID-19 đầy biến động, khi nhu cầu năng lượng sụt giảm nghiêm trọng.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines giảm 20% giá vé tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh
17:12' - 04/04/2025
Với chủ đề “Hành trình đa sắc, bay trọn khoảnh khắc”, Vietravel Airlines mang đến Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2025 nhiều sản phẩm đường bay phục vụ du lịch dịp Hè với giá ưu đãi lên tới 20%.
-
Chuyển động DN
Sẽ hoàn thành lắp đặt tổ hợp Rotor tổ máy 1 Dự án Hòa Bình mở rộng trong tháng 6/2025
13:43' - 04/04/2025
Để đạt mục tiêu tiến độ phát điện tổ máy 1 trong tháng 9/2025, các nhà thầu phải tăng cường phối hợp, có phương án thi công chặt chẽ, rõ ràng từng hạng mục công việc.
-
Chuyển động DN
PC Hà Giang tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2025
13:40' - 04/04/2025
Công ty Điện lực Hà Giang cam kết sẽ tiếp tục duy trì kênh thông tin trực tiếp với khách hàng lớn nhằm chia sẻ thông tin, phối hợp triển khai các giải pháp cung ứng điện nhanh chóng, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của ExxonMobil dự kiến tăng 900 triệu USD
11:56' - 04/04/2025
Với giá dầu thô và khí đốt tự nhiên tăng cùng với lợi nhuận lọc dầu mạnh mẽ, lợi nhuận quý I/2025 ExxonMobil dự kiến tăng khoảng 900 triệu USD.
-
Chuyển động DN
TKV dự kiến sẽ cung ứng hơn 23 triệu tấn than cho điện trong 6 tháng đầu năm
11:36' - 04/04/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Dự kiến, trong 6 tháng đầu năm TKV sẽ tiêu thụ 28,5 triệu tấn; trong đó, cung ứng cho các hộ điện đạt 23,23 triệu tấn.