1. >

Vụ bắt cóc máy bay Ai Cập: Khoảng 30-40 hành khách đã rời khỏi máy bay

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 30 đến 40 hành khách đã được tên không tặc cho phép rời khỏi chiếc máy bay mang số hiệu MS181 của Hãng hàng không Egypt Air (Ai Cập) mà tên này đang khống chế tại sân bay Larnaca ở CH Cyprus.

Vụ bắt cóc máy bay Ai Cập: Khoảng 30-40 hành khách đã rời khỏi máy bay

Vụ bắt cóc máy bay Ai Cập: Khoảng 30-40 hành khách đã rời khỏi máy bay. Ảnh: Sky News.

Truyền thông CH Cyprus ngày 29/3 cho biết theo thông báo của nhà chức trách Ai Cập, tên này cũng đã đồng ý sẽ thả tất cả số hành khách trên máy bay, trừ 4 người nước ngoài và các thành viên phi hành đoàn. 

Trong khi đó, nguồn tin an ninh tại sân bay Alexandria của Ai Cập, nơi chiếc máy bay khởi hành, cho biết trong số những hành khách trên chiếc máy bay bị bắt cóc có 8 người Anh và 10 người Mỹ.

Thông tin mới nhất do nhà chức trách Ai Cập công bố máy bay bị bắt cóc là loại Airbus A320 chở tổng cộng 81 người. Chiếc máy bay này đã bị bắt cóc khi đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo.

Tên không tặc được cho là có mang theo một quả bom đã khống chế và bắt chiếc máy bay chuyển hướng tới sân bay thành phố Larnaca, ở bờ biển phía Nam của CH Cyprus.

Hiện sân bay Larnaca đã bị phong tỏa, tất cả các chuyến bay đến đây đều buộc phải chuyển hướng./.

Xem thêm:

Vụ bắt cóc máy bay Ai Cập: Xác định danh tính tên không tặc

Không tặc cho phép phụ nữ và trẻ em rời khỏi máy bay

Không tặc đe dọa cho nổ bom trên máy bay

Máy bay Ai Cập chở theo 81 người bị không tặc bắt cóc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.