1. >

Vụ cháy khách sạn 5 sao Bavico Plaza: Chưa đảm bảo an toàn cháy nổ đã đưa vào hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ tại khách sạn 5 sao Bavico Plaza Đà Lạt tuy không gây thiệt hại về người nhưng là hồi chuông cảnh báo về an toàn cháy nổ tại thành phố du lịch này.

Vụ cháy khách sạn 5 sao Bavico Plaza: Chưa đảm bảo an toàn cháy nổ đã đưa vào hoạt động

Vụ cháy khách sạn 5 sao Bavico Plaza: Chưa đảm bảo an toàn cháy nổ đã đưa vào hoạt động. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Như tin đã đưa, khoảng 12 giờ ngày 3/2, tại khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt (số 3, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 1 - khu vực Trung tâm thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã xảy ra vụ cháy lớn làm hàng chục công nhân hoảng loạn. Vụ hỏa hoạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng là hồi chuông cảnh báo về an toàn cháy nổ tại thành phố du lịch này.

Thông tin từ ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, vụ cháy xảy ra do công nhân thi công hàn xì tại tầng 5 của khách sạn đã để muội hàn rơi xuống khu vực tầng 4. Muội hàn đã bám vào thảm trải cùng một số vật dụng nệm, bàn ghế và bốc cháy… Sau đó, ngọn lửa bùng phát thành đám cháy lớn giữa cầu thang nối khu A và B của khách sạn.

Điều đáng nói, trước khi xảy ra vụ cháy (tức ngày 22/12/2015), Phòng cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 1026/ KN- PCCC gửi đơn vị thi công công trình khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt về việc kiến nghị thực hiện an toàn cháy nổ.

Khách sạn 5 sao Bavico Plaza Đà Lạt đang trong quá trình xây dựng, nhưng chưa thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Khách sạn chưa lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa kiểm định về phòng cháy chữa cháy, chưa được cấp giấy chứng nhận, dám tem kiểm định theo đúng quy định của Bộ Công an và có một số hạng mục xây dựng sai thiết kế, cơ quan chức năng đang buộc tháo dỡ, sửa lại đúng thiết kế và chỉ được đưa vào hoạt động khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, từ ngày 27/12/2015 đến nay, khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt đã đưa vào hoạt động đón khách dù còn một số hạng mục chưa hoàn thành và không an toàn.

Một điều đáng nói, ngay trong thời điểm xảy ra vụ cháy, khi lực lượng phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dập lửa và cứu người, các nhân viên của khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt không tham gia chữa cháy mà lại cử người ngăn cản phóng viên tác nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.