Vụ công nhân nghỉ việc tập thể ở Quảng Nam: Đình chỉ tạm thời hai cán bộ
Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam Trần Văn Thành cho biết: Liên quan đến việc hơn 1.000 công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng nghỉ việc tập thể từ ngày 9/7 để phản đối về tiền lương và các chế độ sinh hoạt khác, công ty đã cho thôi việc đối với ông Lê Như Trí - Quản đốc công ty và tạm thời đình chỉ công việc đối với bà Lê Thị Diễm Phương - đảm nhiệm công việc kế toán kiêm hành chính nhân sự của công ty để cơ quan chức năng làm việc, làm rõ một số vấn đề có liên quan đến quyền lợi của công nhân.
Theo ông Trần Văn Thành, sáng 11/7, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, Công ty dệt may Panko Tam Thăng (thuộc Tập đoàn Panko - Hàn Quốc) và gần 100 tổ trưởng, tổ phó đại diện cho công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng đã tiếp tục đối thoại để tìm ra tiếng nói chung trong việc giải quyết những bức xúc của công nhân dẫn đến nghỉ việc tập thể trong mấy ngày qua. Tại buổi đối thoại, ông Byun Jae Woong - Tổng Giám đốc điều hành Công ty dệt may Panko Tam Thăng đã ghi nhận và làm rõ thêm một số kiến nghị liên quan đến 4 nhóm vấn đề mà công nhân yêu cầu gồm: mức lương thấp so với thông báo khi tuyển dụng; chất lượng suất ăn không đảm bảo; các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ vào cuộc để kiểm tra việc đóng các loại bảo hiểm cho công nhân và xử lý vấn đề ứng xử, phát ngôn của quản đốc. Tại buổi đối thoại, đại diện công nhân bày tỏ nguyện vọng sớm được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Công ty dệt may Panko Tam Thăng giải quyết dứt điểm, thấu tình đạt lý những kiến nghị của công nhân đưa ra để công nhân sớm trở lại làm việc bình thường. Ông Trần Văn Thành cho biết thêm, trong buổi làm việc vào ngày mai (12/7) với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và toàn thể công nhân của nhà máy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty dệt may Panko Tam Thăng mới đủ thẩm quyền thay mặt cho công ty này giải quyết dứt điểm các kiến nghị của công nhân đưa ra./.Xem thêm:
>> Vụ hơn 1.000 công nhân đình công ở Quảng Nam: Chính quyền tổ chức đối thoại
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ hơn 1.000 công nhân đình công ở Quảng Nam: Chính quyền tổ chức đối thoại
21:18' - 09/07/2016
Quảng Nam tổ chức đối thoại với công nhân sau khi xảy ra vụ đồng loạt nghỉ việc để phản đối về tiền lương và các chế độ sinh hoạt khác diễn ra vào buổi sáng cùng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
80% công nhân lao động không có nhà ở cố định
16:56' - 01/07/2016
Thực trạng hiện nay tại các khu công nghiệp mới chỉ có khoảng 20% tổng số công nhân lao động có nhà ở ổn định, số còn lại là đi thuê ở tạm
-
Kinh tế & Xã hội
64 công nhân Công ty TNHH Simone nhập viện nghi ngộ độc
17:58' - 03/06/2016
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang, trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân Công ty TNHH Simone nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định.
-
Phân tích doanh nghiệp
Nhà máy Đạm Ninh Bình cho 400 công nhân nghỉ việc tạm thời
15:00' - 10/05/2016
Trong thời gian nhà máy ngừng sản xuất, người lao động nghỉ việc tạm thời sẽ được hưởng mức lương tối thiểu vùng 3,1 triệu đồng/người/tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ từng nút thắt, quyết thông tuyến cao tốc qua Cao Bằng, Lạng Sơn năm 2025
10:39'
Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh theo hình thức đối tác công tư có tổng chiều dài tuyến hơn 121 km, đi qua địa phận 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới
22:16' - 11/04/2025
Tại Lễ Tôn vinh hợp tác xã tiêu biểu và trao Giải "Coop Star Awards 2025", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Việt Nam
13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công
21:57' - 11/04/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2025/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Ban chỉ đạo về giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc của các dự án tồn đọng
21:38' - 11/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 11/4/2025 thành lập Ban chỉ đạo về giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc của các dự án tồn đọng (Ban Chỉ đạo).
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Triển khai rốt ráo 8 dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng
21:24' - 11/04/2025
Chiều 11/4, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Phiên họp lần thứ 4 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch VCCI: Tranh thủ bối cảnh để trong "nguy thấy cơ và bay lên"
20:30' - 11/04/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công về nguy cơ thương chiến toàn cầu; cũng như những khuyến nghị để thích ứng với bối cảnh đầy thách thức này.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ đẩy nhanh triển khai các dự án lớn để thúc đẩy tăng trưởng
19:48' - 11/04/2025
Thành phố Cần Thơ đang quyết liệt triển khai các dự án đầu tư lớn trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển đầu tư công và đầu tư tư để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Gắn biển công trình điện mừng 50 năm Giải phóng miền Nam
19:35' - 11/04/2025
Chiều 11/4, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức Lễ gắn biển công trình "Cải tạo Trạm biến áp 110kV Hỏa Xa", chào mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo điều kiện để doanh nghiệp ứng biến với chính sách áp thuế của Hoa Kỳ
19:13' - 11/04/2025
Chiều 11/4, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi với các doanh nghiệp về chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ.