1. >

Vụ cướp máy bay Libya: Không tặc đầu hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/12, Thủ tướng Malta Joseph Muscat thông báo 2 kẻ không tặc trên chiếc máy bay Airbus A320 thuộc hãng hàng không Afriqiyah Airways của Libya đã đầu hàng và bị bắt giữ.

Vụ cướp máy bay Libya: Không tặc đầu hàng

Các hành khách rời khỏi máy bay sau khi bị khống chế tại Valletta, Malta ngày 23/12. AFP/TTXVN


Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao của chính phủ được quốc tế công nhân ở Libya Taher Siala  cho biết không tặc đòi được tị nạn tại Malta và muốn thành lập một đảng ủng hộ cựu lãnh đạo Libya Muammar Kaddafi, người đã bị lật đổ và giết chết trong cuộc nổi dậy ở nước này năm 2011.

Thông tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Malta Joseph Muscat thông báo 109 hành khách và các thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay bị không tặc khống chế đã được thả, nhiều khả năng 2 hành khách còn lại trên máy bay chính là không tặc.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc gia Libya chở 118 người, gồm 111 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay nội địa từ thành phố ốc đảo Sebha ở Tây Nam Libya đến thủ đô Tripoli đã bị không tặc khống chế phải hạ cánh tại sây bay quốc tế Malta vào lúc 11h32 giờ địa phương (17h32 giờ Việt Nam). Giới chức Malta cho biết 2 kẻ không tặc có lựu đạn và đã đe dọa cho nổ trên máy bay.

Theo Nghị sĩ Hadi al-Saghir, Abdusalem Mrabit, một thành viên của cơ quan lập pháp Libya có mặt trên chuyến bay, 2 kẻ không tặc trong độ tuổi 20 đến từ nhóm sắc tộc Tebu ở miền Nam Libya. Truyền hình Libya đưa tin một trong hai kẻ không tặc đã cho biết tên là Moussa Shaha.

Xem thêm:

>> Vụ cướp máy bay Libya: 109 hành khách đã được giải thoát

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.