1. >

Vụ đâm xe tải ở Đức: Thêm tình tiết mới trong cuộc điều tra về nghi phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan điều tra chống khủng bố Italy tìm ra tình tiết quan trọng giúp lần theo dấu vết của Anis Amri trước và sau khi vụ khủng bố diễn ra.

Vụ đâm xe tải ở Đức: Thêm tình tiết mới trong cuộc điều tra về nghi phạm

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương tại hiện trường vụ đâm xe tải ở Đức. Ảnh: EPA/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Roma dẫn thông tin từ hãng thông tấn nhà nước Italy ANSA ngày 3/1 cho biết tên Anis Amri - nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin (Đức) ngày 19/12 và bị bắn chết tại thành phố Milan, miền Bắc Italy hôm 23/12 vừa qua, có mang theo 1.000 euro, bao gồm các tờ tiền mệnh giá 20 và 50 euro.

Các tờ tiền này có thể đã được nghi phạm hoặc một người thứ hai rút ra từ một cây rút tiền tự động (ATM). Nhà chức trách Italy cho biết về lý thuyết, số serie của các tờ tiền có thể dẫn các nhà chức trách tới địa chỉ của ngân hàng nơi số tiền này được nhập, tiếp đó là các thông tin về chi nhánh ngân hàng và thậm chí là cả thời gian xuất số tiền này ra khỏi máy ATM.

Trên cơ sở đó, có thể dựa vào các đoạn ghi hình người rút tiền để phục vụ cho công tác điều tra tìm ra các đối tượng liên quan tới vụ tấn đẫm máu nói trên. Tình tiết mới này trái với những thông tin được tiết lộ trong những ngày gần đây, cho rằng Anis Amri gần như không mang theo tiền khi bị hai cảnh sát Milan bắn hạ.

Amri bị coi là nghi phạm chính trong vụ tấn công bằng xe tải làm 12 người chết và 48 người bị thương ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz, trung tâm Berlin hôm 19/12. Đối tượng này đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt hôm 23/12 tại Milan. Tuy nhiên, nhà chức trách Đức đang điều tra khả năng tên này đã nhận được sự hỗ trợ trong thời điểm trước hoặc sau vụ tấn công./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.