1. >

Vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tin mới nhất từ giới chức thành phố Gaziantep (Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ), số người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới tối 20/8 đã tăng lên 50 người và 94 người khác bị thương.

Vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng. Ảnh: EPA/STRINGER

Trong một thông báo, Văn phòng của Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya xác nhận cho đến trưa ngày 21/8 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên là 50 người, cao hơn nhiều so với con số 30 người chết trong báo cáo trước đó.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án mạnh mẽ hành động man rợ trên, đồng thời cho biết các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng có thể là thủ phạm.

Ông Erdogan cho rằng vụ tấn công tại Gaziantep là nhằm reo rắc sự chia rẽ giữa các sắc tộc ở Thổ Nhĩ Kỳ, giữa người Arab với người Kurd và người Thổ, hòng kích động xung đột giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo.

Ông cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đoàn kết và không nhượng bộ trước vụ tấn công như vậy.

Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại. Hôm 28/6, ba phần tử IS đã đánh bom liều chết tại sân bay chính ở thành phố Istanbul , khiến 44 người thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 40 người đã tử vong trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara mà một nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố thực hiện. Trong tuần này, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong./. 

>>> Thông tin mới về vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.