1. >

Thông tin về vụ đánh bom khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Simsek cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết.

Thông tin về vụ đánh bom khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết. THX/ TTXVN

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào một tiệc cưới xảy ra tối 20/8 (theo giờ địa phương) ở miền Nam nước này.

Phát biểu kênh truyền hình NTV, Tỉnh trưởng Ali Yerlikaya cho biết tổng cộng 94 người đã bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng. Hình ảnh truyền hình cũng cho thấy nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ nổ ở quận Sahinbey thuộc thành phố Gaziantep. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực này.

Cũng phát biểu trên kênh truyền hình NTV, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Simsek cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết. Hiện chưa rõ thủ phạm vụ tấn công này, song theo một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền AK, có thể tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc đảng PKK đứng sau vụ việc.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua một loạt vụ tấn công trong năm qua, do IS hoặc PKK thực hiện. Hồi tháng Bảy, ba phần từ IS đã tiến hành đánh bom liều chết tại sân bay chính ở thành phố Istanbul, khiến 44 người thiệt mạng. Trước đó, khoảng 40 người cũng đã chết trong vụ đánh bom liều chết ở Ankara hồi tháng Ba mà một nhóm người Kurd đã tuyên bố mình là người thực hiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif