1. >

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Hàng trăm người đang bị mắc kẹt

Facebook Share

BNEWS.VN Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Hàng trăm người đang bị mắc kẹt

Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Một số tòa nhà bị hư hại, trong đó một tòa cao tầng sụp đổ chôn vùi hàng trăm người và ít nhất hai người đã thiệt mạng.

Theo Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc, trận động đất vào lúc 3h57 cùng ngày theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng của vùng lãnh thổ Đài Loan chỉ 39 km. Trung tâm trên thậm chí cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter.

Đáng chú ý, đến 7h10 sáng 6/2 theo giờ địa phương (tức 6h10 cùng ngày theo giờ Việt Nam), các lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 127 người thoát khỏi một tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở thành phố Đài Nam của vùng lãnh thổ Đài Loan.

Trong đó, 29 người phải nhập viện và ít nhất 3 người đã thiệt mạng. Có khoảng 200 người sống trong tòa nhà cao tầng này. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực cứu những nạn nhân mắc kẹt còn lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.