THẾ GIỚI

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Hàng trăm người đang bị mắc kẹt

Facebook Share

BNEWS.VNTân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Một số tòa nhà bị hư hại, trong đó một tòa cao tầng sụp đổ chôn vùi hàng trăm người và ít nhất hai người đã thiệt mạng.

Theo Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc, trận động đất vào lúc 3h57 cùng ngày theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng của vùng lãnh thổ Đài Loan chỉ 39 km. Trung tâm trên thậm chí cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter.

Đáng chú ý, đến 7h10 sáng 6/2 theo giờ địa phương (tức 6h10 cùng ngày theo giờ Việt Nam), các lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 127 người thoát khỏi một tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở thành phố Đài Nam của vùng lãnh thổ Đài Loan.

Trong đó, 29 người phải nhập viện và ít nhất 3 người đã thiệt mạng. Có khoảng 200 người sống trong tòa nhà cao tầng này. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực cứu những nạn nhân mắc kẹt còn lại./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.