Vụ khủng bố tại London: Anh công bố danh tính 2 đối tượng bị tiêu diệt
Ngày 5/6, cảnh sát đã xác định danh tính 2 trong số những kẻ tấn công khủng bố ở London, trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May đang chịu sức ép lớn về tình hình an ninh trước thềm bầu cử khi Anh phải hứng chịu cuộc tấn công khủng bố thứ 3 chỉ trong vòng 3 tháng.
Lãnh đạo lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh, ông Mark Rowley đã nêu tên 2 trong số 3 đối tượng tấn công bị cảnh sát tiêu diệt là Khuram Butt và Rachid Redouane, đồng thời cho biết Butt từng được lực lượng an ninh để mắt tới.
Butt, 27 tuổi, là công dân Anh và được sinh ra ở Pakistan.
Y từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của Channel 4 về các phần tử cực đoan ở Anh được phát sóng năm ngoái.
Redouane, 30 tuổi, được cho là gốc Maroc và Libya.
Hiện có 10 đối tượng đang bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho cuộc điều tra vụ tấn công bằng dao và xe tải hôm 3/6, làm 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.
Trước đó, cảnh sát Anh thông báo trong các cuộc đột kích vào rạng sáng 5/6, cảnh sát đã bắt giữ thêm một số nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Cầu London và khu Borough Market vào tối 3/6.
Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết: "Khoảng 4h15 phút (giờ địa phương) ngày 5/6, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra vụ tấn công khủng bố trên Cầu London đã đột kích vào 2 địa điểm khác nhau tại Newham và Barking. Một số nghi phạm đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn".
Báo chí Anh cùng ngày cũng đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ "đầu sỏ" của các vụ tấn công khủng bố vừa qua.
Trang mạng của báo The Daily Mirror cho biết cảnh sát đã nhận dạng đối tượng là Abz, là 1 trong 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Đối tượng này đã bị chú ý vì có các quan điểm cực đoan và đã 2 lần bị tố giác với cơ quan chống khủng bố.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Cảnh sát bắt giữ thêm một số nghi phạm
14:31' - 05/06/2017
Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một số nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Cầu London và khu Borough Market tối 3/6, làm 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đã nhận dạng được nghi phạm "đầu sỏ" vụ khủng bố tại London
11:08' - 05/06/2017
Cảnh sát Anh đã nhận dạng được nghi phạm "đầu sỏ" vụ khủng bố tại London.
-
Kinh tế Thế giới
Có công dân Pháp thiệt mạng trong vụ khủng bố tại London
10:39' - 05/06/2017
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết có 1 công dân Pháp thiệt mạng, 7 người Pháp bị thương và 1 người vẫn mất tích trong vụ tấn công ở London tối 3/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.