Vụ khủng bố tại London: Cảnh sát bắt giữ thêm một số nghi phạm
Cảnh sát Anh cho biết: "Khoảng 4h15 phút (giờ địa phương) ngày 5/6, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra vụ tấn công khủng bố trên Cầu London đã đột kích vào 2 địa điểm khác nhau tại Newham và Barking. Một số nghi phạm đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn".
Báo chí Anh cùng ngày cũng đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ "đầu sỏ" của các vụ tấn công khủng bố vừa qua.
Trang mạng của báo The Daily Mirror cho biết cảnh sát đã nhận dạng đối tượng là Abz, là 1 trong 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Đối tượng này đã bị chú ý vì có các quan điểm cực đoan và đã 2 lần bị tố giác với cơ quan chống khủng bố. Được biết, cảnh sát đã nhận dạng cả 3 kẻ tấn công, nhưng đã đề nghị báo chí Anh không đưa rõ danh tính các đối tượng vì đang trong quá trình điều tra.
Trước đó trong ngày 4/6, cảnh sát đã bắt giữ 12 người, tuổi từ 19-60, sau đó đã thả 1 người trong số này. Trong số những đội tượng bị bắt có một số phụ nữ.
Cảnh sát cũng đã lục soát một số địa điểm có liên quan đến vụ tấn công. Đây là vụ tấn công thứ 3 trong vòng chưa đầy 3 tháng qua tại London. Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên./.
>>>Vụ khủng bố tại London: Cảnh sát bắt giữ 12 đối tượng tình nghi liên quanTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đã nhận dạng được nghi phạm "đầu sỏ" vụ khủng bố tại London
11:08' - 05/06/2017
Cảnh sát Anh đã nhận dạng được nghi phạm "đầu sỏ" vụ khủng bố tại London.
-
Kinh tế Thế giới
Có công dân Pháp thiệt mạng trong vụ khủng bố tại London
10:39' - 05/06/2017
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết có 1 công dân Pháp thiệt mạng, 7 người Pháp bị thương và 1 người vẫn mất tích trong vụ tấn công ở London tối 3/6.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Tháp Eiffel lại tắt đèn để tưởng niệm các nạn nhân khủng bố
21:32' - 04/06/2017
Công ty quản lý Tháp Eiffel ở thủ đô Paris (Pháp) thông báo đêm 4/6, Tháp Eiffel sẽ tắt đèn để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố mới ở trung tâm thủ đô London của Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại London: Tổng thống Mỹ cảnh báo "tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn"
21:10' - 04/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 cho rằng vụ tấn công này cho thấy "đã đến lúc dừng lại sự thay đổi mang tính chính trị mà cần bắt tay vào bảo vệ an ninh cho người dân".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30'
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30'
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng do tác động xung đột Trung Đông
16:22' - 11/04/2026
Gới chức Thái Lan nhận định xung đột Trung Đông đang làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này, buộc các nhà chức trách phải đánh giá lại các dự báo tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Trump
16:20' - 11/04/2026
Ngay cả khi áp dụng các mức thuế cao – nhiều trường hợp vượt 10% – thâm hụt thương mại của Mỹ trong năm 2025 vẫn ở mức 901,5 tỷ USD, gần như không thay đổi so với năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hệ thống thương mại đa biên
09:24' - 11/04/2026
Đại sứ Mai Phan Dũng đã có cuộc gặp với bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO, nhằm trao đổi về kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 14.
-
Kinh tế Thế giới
ACI Europe cảnh báo châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu máy bay trong 3 tuần tới
08:48' - 11/04/2026
ACI Europe cảnh báo châu Âu có thể đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu máy bay trên diện rộng trong vòng ba tuần tới nếu không có biện pháp bảo đảm nguồn cung.

Vụ khủng bố tại London: Cảnh sát bắt giữ thêm một số đối tượng tình nghi liên quan. Ảnh minh họa: EPA