1. >

Vụ mất tích MS804: Thông tin mới về hộp đen ghi âm buồng lái

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/7, Ủy ban Điều tra Ai Cập cho biết bộ nhớ của hộp đen ghi âm buồng lái (CVR) của máy bay MS804 thuộc hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir đã không bị hư hại.

Vụ mất tích MS804: Thông tin mới về hộp đen ghi âm buồng lái

Một trong hai hộp đen máy bay MS804 được trục vớt ở Địa Trung Hải. Ảnh: EPA/TTXVN

Tuyên bố của ủy ban trên nêu rõ các cuộc kiểm tra bộ phận trong bảng điện tử của CVR cho thấy không có chip nhớ nào bị hư hại. Tuy nhiên, một số bộ phận hỗ trợ về liên lạc từ vi mạch bộ nhớ cần phải được tháo bỏ hoặc thay mới.

Ủy ban khẳng định sẽ sử dụng công nghệ tân tiến để thu phần ghi âm từ bộ nhớ. Nếu các cuộc kiểm tra cho kết quả tốt, điều này sẽ cho phép việc giải mã bộ nhớ của CVR.

Sau khi được sửa chữa, các thành viên của Ủy ban điều tra sẽ sớm quay trở về Ai Cập từ Pháp để tiếp tục giải mã và phân tích hộp đen ghi ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và CVR.

Máy bay MS804 biến mất khỏi màn hình radar (ra-đa) khi đang trên hành trình từ Paris tới Cairo ngày 19/5. Khi đó trên máy bay có 66 người, gồm 40 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq, 2 người Canada, và các công dân Algeria, Bỉ, Anh, Chad, Bồ Đào Nha, Saudi Arabia và Sudan.

Gần một tháng sau vụ mất tích, hai hộp đen của máy bay trên đã được vớt lên từ đáy Địa Trung Hải và được chuyển đến Paris để sửa chữa.

Bên cạnh việc tiến hành phân tích hộp đen nhằm tìm ra nguyên nhân của thảm họa máy bay này, giới chức Ai Cập đang tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân của máy bay MS804./. 

>>>Vụ mất tích máy bay MS804: Có khói trong máy bay trước khi rơi

>>>Vụ mất tích máy bay MS804: Một hộp đen đã được sửa chữa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.