THẾ GIỚI

Vụ nổ ở Bayern (Đức) là hành động tấn công có chủ đích

Facebook Share

BNEWS.VNTheo phóng viên TTXVN tại Đức, sáng 25/7, Bộ Nội vụ bang Bayern thông báo vụ nổ xảy ra tại thành phố Ansbach ở bang này đêm 24/7 nhiều khả năng là vụ tấn công bằng chất nổ.

Vụ nổ ở Bayern (Đức) là hành động tấn công có chủ đích. Ảnh: express.co.uk

Theo các thông tin mới nhất, nạn nhân thiệt mạng có thể chính là kẻ tấn công, trong khi có ít nhất 10 người bị thương.

Bộ Nội vụ bang Bayern cho biết đây là vụ nổ được sắp đặt và được thực hiện ngay lối vào một sự kiện âm nhạc ở Ansbach, nơi có khoảng 2.500 người tham dự. Hiện khu vực phố cổ ở Ansbach vẫn đang bị phong tỏa và người dân chưa thể trở về nhà.

Buổi hòa nhạc ngoài trời bị hủy giữa chừng, trong khi tất cả khán giả và du khách phải rời khỏi khu vực tổ chức sự kiện.

Đây là vụ việc đau lòng thứ ba xảy ra ở bang Bayern và là thứ tư ở Đức chỉ trong một tuần qua.

Trước đó tại Würzburg (thuộc bang Bayern), một đối tượng người Afghanistan, 17 tuổi, đã tấn công bằng rìu trên tàu khiến nhiều người bị thương, tiếp đó tại München là vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng và gần đây nhất là vụ đối tượng 21 tuổi, một người tị nạn đến từ Syria, đã dùng dao tấn công ở Reutlingen (bang Baden-Württemberg), khiến một phụ nữ có thai thiệt mạng và 5 người khác bị thương./.

Xem thêm:

>> Đức: Nổ lớn tại bang Bayern, ít nhất một người thiệt mạng

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.