1. >

Vụ nổ ở Bayern (Đức) là hành động tấn công có chủ đích

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Đức, sáng 25/7, Bộ Nội vụ bang Bayern thông báo vụ nổ xảy ra tại thành phố Ansbach ở bang này đêm 24/7 nhiều khả năng là vụ tấn công bằng chất nổ.

Vụ nổ ở Bayern (Đức) là hành động tấn công có chủ đích

Vụ nổ ở Bayern (Đức) là hành động tấn công có chủ đích. Ảnh: express.co.uk

Theo các thông tin mới nhất, nạn nhân thiệt mạng có thể chính là kẻ tấn công, trong khi có ít nhất 10 người bị thương.

Bộ Nội vụ bang Bayern cho biết đây là vụ nổ được sắp đặt và được thực hiện ngay lối vào một sự kiện âm nhạc ở Ansbach, nơi có khoảng 2.500 người tham dự. Hiện khu vực phố cổ ở Ansbach vẫn đang bị phong tỏa và người dân chưa thể trở về nhà.

Buổi hòa nhạc ngoài trời bị hủy giữa chừng, trong khi tất cả khán giả và du khách phải rời khỏi khu vực tổ chức sự kiện.

Đây là vụ việc đau lòng thứ ba xảy ra ở bang Bayern và là thứ tư ở Đức chỉ trong một tuần qua.

Trước đó tại Würzburg (thuộc bang Bayern), một đối tượng người Afghanistan, 17 tuổi, đã tấn công bằng rìu trên tàu khiến nhiều người bị thương, tiếp đó tại München là vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng và gần đây nhất là vụ đối tượng 21 tuổi, một người tị nạn đến từ Syria, đã dùng dao tấn công ở Reutlingen (bang Baden-Württemberg), khiến một phụ nữ có thai thiệt mạng và 5 người khác bị thương./.

Xem thêm:

>> Đức: Nổ lớn tại bang Bayern, ít nhất một người thiệt mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.