1. >

Vụ xả súng ở Đức: Công bố danh tính thủ phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Danh tính thủ phạm gây nên vụ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia (Đức) chiều tối 22/7 khiến ít nhất 9 người thiệt mạng đã được công bố.

Vụ xả súng ở Đức: Công bố danh tính thủ phạm

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ xả súng ở trung tâm thương mại Olympia tối 22/7. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo thông tin mới nhất, ngày 23/7, các nhân viên điều tra Đức cho biết kẻ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia chiều tối 22/7 ở thành phố Munich, thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, làm ít nhất 9 người thiệt mạng, có tên là David Ali Sonboly.

Trước khi tiến hành vụ tấn công đẫm máu nói trên, thủ phạm 18 tuổi này vẫn là một học sinh trong thành phố Munich. David Ali Sonboly là một người Đức gốc Iran, sinh ra và lớn lên tại thành phố Munich.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn kết quả cuộc điều tra cho thấy tên này đã đánh cắp một tài khoản Facebook, sau đó tạo ra một quảng cáo giả của nhà hàng McDonald's về việc "miễn phí các thức ăn không đắt tiền" để lôi kéo mọi người tới quán này.

Trước khi rời khỏi căn hộ ở Munich để tiến hành vụ xả súng, tên này mang theo một balô chứa 300 viên đạn. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, thủ phạm đã bắn vào đầu tự sát khi bị lực lượng an ninh truy bắt.

Liên quan tới các nạn nhân xấu số, cảnh sát cho biết có ba nạn nhân 14 tuổi, hai nạn nhân 15 tuổi, một người 17, 19, 20 và 45 tuổi, trong đó 3 nữ. Các nạn nhân đều sống ở Munich và khu vực lân cận. Ngoài những người thiệt mạng còn có khoảng 20 người bị thương đang tiếp tục được điều trị.

Thủ hiến bang Bayern, ông Horst Seehofer đã thông báo tổ chức tang lễ cấp bang cho các nạn nhân xấu số tại Nghị viện bang vào ngày 31/7 tới. Cho tới thời điểm này, mọi viên chức chính quyền sẽ không tham dự các hoạt động lễ hội tổ chức ở Bayern.

Cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ra tuyên bố lên án vụ xả súng đẫm máu tại Munich. Trong tuyên bố của mình, Thủ tướng Merkel cho biết bản thân bị sốc khi nhận được tin về vụ xả súng, gọi đây là một "đêm kinh hoàng".

Bà cũng bày tỏ chia sẻ với những nỗi đau mà các nạn nhân và thân nhân gặp phải tối 22/7, đồng thời cam kết sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ việc đáng tiếc ở Munich cũng như hành động "cực đoan hóa" liên quan tới hung thủ gây ra vụ tấn công bằng rìu trên một chuyến tàu hỏa vài ngày trước đó tại thành phố Wuerzburg, bang Bavaria, khiến 5 người bị thương.

Bà Merkel cũng hoan nghênh lực lượng an ninh được triển khai trong vụ tấn công ở Munich cũng như việc người dân ở thành phố này đã hết lòng hỗ trợ lực lượng an ninh truy tìm hung thủ gây án./.

>> Vụ xả súng ở Đức: Thủ phạm có mối liên hệ với IS?

>> Thông tin về công dân Việt Nam sau vụ xả súng tại Đức

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif