1. >

Vụ sập giàn giáo tại Hà Nội: Kiến nghị tạm đình chỉ thi công dự án

Facebook Share

BNEWS.VN Trước mắt, phường kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Vụ sập giàn giáo tại Hà Nội: Kiến nghị tạm đình chỉ thi công dự án

Nơi xảy ra vụ sập vụ sập giàn giáo. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower tại địa chỉ phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khiến 6 người thương vong, ngày 13/10, lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Trước mắt, phường kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Theo Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Ngọc Hải: Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc. UBND phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc. Bên cạnh đó, toàn bộ hoạt động thi công cũng bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định: Vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến 2 người tử vong và 4 người khác bị thương. Hai nạn nhân tử vong là Lê Văn Quý (sinh năm 1964, trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991, trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam).

Thông tin từ Tổ Xây dựng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai cho biết thêm, qua kiểm tra công tác bảo đảm an toàn xây dựng trước đó tại công trình cho thấy, chủ đầu tư đã thực hiện che chắn đầy đủ.

Tuy nhiên vào sáng 13/10, khi tổ chức thi công, tại giàn giáo và rào bảo vệ công trình thi công chung cư Eco Green Tower có một thanh ngang bị bửa ra dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, khoảng 5 giờ ngày 13/10, khi các công nhân đang đổ bê tông tầng 6 của toà nhà chung cư cao 28 tầng tại địa chỉ trên thì bất ngờ phần bê tông bị đổ sập kéo theo giàn giáo rơi xuống. Hai công nhân đã bị rơi xuống tầng 1 bị tử vong, 4 công nhân khác bị thương. Hai nạn nhân tử vong đều là công nhân thuộc nhóm đổ bê tông.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm 8 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ những biển báo thể hiện đây là công trình chung cư cao tầng đang trong quá trình thi công xây dựng đã được gỡ bỏ.

Được biết, công trình thi công chung cư Eco Green Tower tại địa chỉ số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội khởi công xây dựng từ tháng 12/2015, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 và Công ty Cổ phần Hóa chất. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC. Công trình theo thiết kế là tòa tháp cao 28 tầng và 1 tầng hầm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.