1. >

Vụ tấn công tại Pháp: Con số thiệt mạng đã lên tới 77 người

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin mới nhất, đã có 77 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng tại miền Nam nước Pháp.

Vụ tấn công tại Pháp: Con số thiệt mạng đã lên tới 77 người

Lực lượng chức năng chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh:EPA/ TTXVN

Số người thiệt mạng trong vụ tấn công này tiếp tục tăng. Đã có khoảng 77 người thiệt mạng, ngoài ra ít nhất 15 người khác đang ở tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tại thành phố Nice của Pháp, lãnh đạo các nước đã lên tiếng và đưa ra những cảnh báo với công dân nước mình.

Sáng ngày 15/7, Văn phòng Tân Thủ tướng Anh Theresa May cho biết họ "sốc và lo ngại" về sự việc tại Nice, đồng thời khẳng định giới chức Anh sẵn sàng hỗ trợ Pháp.

Bộ Ngoại giao Anh đã đưa ra cảnh báo công dân nước này đang lưu trú tại khu vực nói trên, yêu cầu họ làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách Pháp.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh nêu rõ giới chức Anh đang liên lạc với giới chức địa phương tìm kiếm thêm các thông tin sau vụ tấn công này. Anh yêu cầu công dân nước mình làm theo chỉ dẫn của giới chức Pháp nếu đang trong khu vực tấn công.

Tại nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama đã lên án mạnh mẽ, cho rằng đây "dường như là một vụ tấn công khủng bố ghê tởm".

Trong tuyên bố của mình, Tổng thống Obama cũng đề nghị hỗ trợ Pháp điều tra vụ tấn công, đem những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước pháp luật.

Cũng tại quốc gia này, ứng cử viên đang chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống, tỷ phú Donald Trump thông báo đã quyết định hoãn công bố lựa chọn về ứng cử viên liên danh Phó Tổng thống sau khi xảy ra vụ tấn công ở Nice.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14/7 theo giờ địa phương khi một chiếc xe tải lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở Nice. Theo truyền thông Pháp, chiếc xe tải này đã lao vào mọi người trên suốt một khoảng cách tới 2 km.

Trong thông báo ngay sau đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết kẻ lái xe đã bị cảnh sát bắn chết. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm.

Các nhà điều tra chống khủng bố hiện đang phụ trách cuộc điều tra này. Đồng thời, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cũng bác bỏ thông tin xảy ra tình trạng bắt cóc con tin sau vụ tấn công.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên đường trở về thủ đô Paris từ thành phố miền Nam Avignon và triệu tập họp nội các khẩn cấp sau vụ tấn công ở Nice./.

Xem thêm:

Vụ tấn công tại Pháp: Phát hiện nhiều thuốc nổ và lựu đạn trên chiếc xe tải


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.