1. >

Vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa: 5 ngư dân đã trở về an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, lúc 16 giờ ngày 15/3, 5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa: 5 ngư dân đã trở về an toàn

Vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa: 5 ngư dân đã trở về an toàn. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Liên quan vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, lúc 16 giờ ngày 15/3, tàu cá KH 96386 TS đã đưa 5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, danh tính 5 ngư dân gồm: Nguyễn Tằm (46 tuổi), Lê Ngọc Vinh (32 tuổi), Trần Tèo (41 tuổi), Đỗ Hữu Thành (30 tuổi), cùng trú ở tỉnh Khánh Hòa và Cao Lạc Thế (21 tuổi) trú ở tỉnh Bình Định. Ngay sau khi những ngư dân gặp nạn vào bờ, các đoàn thể, tổ chức của tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu 30 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tằm, Thuyền trưởng tàu cá KH 96640 TS - tàu đưa các ngư dân về cho biết: “Khi anh em trên tàu đang đánh bắt hải sản thì có một tàu màu xám, dài khoảng 40-50m đâm va rất mạnh vào mạn trái, khiến tàu của chúng tôi chìm rất nhanh. Vì trời tối nên chúng tôi không nhận ra số hiệu của tàu đâm va. Anh em trên tàu chỉ kịp nhảy qua thúng chai rồi bị trôi dạt trên biển”.

Ông Mai Thành Phúc, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng cho biết, tàu KH 96640 TS là một trong những tàu tham gia Nghiệp đoàn. Vì vậy, ngay sau khi 5 ngư dân bị nạn ổn định sức khỏe và tinh thần, Nghiệp đoàn sẽ làm việc cụ thể với họ để có đề xuất chính thức với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Như tin TTXVN đã đưa, sáng 8/3, tàu cá KH 96640 TS báo tin, bị một tàu chưa rõ tên đâm va và bị chìm khi đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Thời điểm tàu cá KH 96640 TS bị chìm, 5 ngư dân trên tàu cá này đã kịp sang thúng chai và bị thả trôi trên biển. Ngay sau khi nhận được thông tin, nhiều phương tiện, tàu cá của Việt Nam đã tích cực tham gia tìm kiếm 5 ngư dân bị nạn.

Vào đêm 9/3, 5 ngư dân trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được các ngư dân trên tàu cá KH 96386 TS ứng cứu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.