Khánh Hòa: Cứu hộ thành công 2 ngư dân tàu cá gặp nạn ngoài khơi
Mặc dù hai ngư dân đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng bất lực trong thời tiết khu vực đang bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc, gió cấp 7 cấp 8; hơn nữa các trang thiết bị thông tin trên tàu bị hỏng dẫn đến rất khó khăn trong quá trình kết nối các thông tin liên lạc, tàu cá gặp nạn có khả năng bị chìm.
Được sự chỉ đạo của Vietnam MRCC, tàu SAR27-01 (thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải khu vực IV đang thường trực ở Nha Trang) đã lên đường đi cứu tàu cá bị nạn. Ngay lập tức các phương án tổ chức tìm kiếm người bị nạn đã được triển khai, đến 11 giờ 15 phút đã tìm kiếm được 02 thuyền viên và tiến hành công tác chăm sóc ý tế bước ban đầu, các ngư dân được đưa vào bờ lúc 17 giờ. Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất thiết thực của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam trong những ngày cận Tết, bảo đảm an toàn tính mạng, giúp bà con yên tâm bám biển./.- Từ khóa :
- cứu hộ
- cứu nạn
- ngư dân
- cứu nạn tàu cá
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam- Canada đẩy mạnh hợp tác thương mại và chuyển đổi số
16:28'
Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 47 tại Malaysia, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Hội đồng Kinh doanh Canada nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm ngừng ba đôi tàu chất lượng cao trên tuyến đường sắt Bắc - Nam trong ngày 27/10
16:26'
Mưa lớn trong các ngày 25, 26/10 đã ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và sản xuất tại một số tỉnh miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Indonesia, Thủ tướng New Zealand và Tổng giám đốc IMF
15:33'
Sáng 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Indonesia, Thủ tướng New Zealand và Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ 5
15:17'
Ngày 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo các nước ASEAN và đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lần thứ 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần sớm có chế tài giám sát việc thực hiện quy định tiêu chuẩn khí thải
15:09'
Cơ quan quản lý cần sớm có chế tài giám sát việc thực hiện quy định về tiêu chuẩn khí thải cũng như có lộ trình cụ thể, bắt buộc áp dụng quy chuẩn mức phát thải tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội thảo luận 4 dự thảo luật về tương trợ tư pháp
13:06'
Sáng 27/10, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và thảo luận 4 dự thảo luật trong lĩnh vực tương trợ tư pháp, nhằm hoàn thiện pháp luật và tăng cường hợp tác quốc tế về tư pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam- Hoa Kỳ thảo luận về quan hệ thương mại và các lĩnh vực tiềm năng
11:49'
Ngày 26/10, tại Malaysia, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách kinh tế, môi trường và năng lượng Jacob Helberg.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên bố chung Việt Nam và Hoa Kỳ: Xây dựng niềm tin – Nâng tầm vị thế Việt Nam
11:39'
Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ về khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng là một bước ngoặt mang tính chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần phát huy 3 cuội nguồn sức mạnh chiến lược
07:06'
Ngày 26/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Phiên toàn thể và Phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.

Lực lượng cứu hộ lai dắt tàu bị nạn vào bờ. Ảnh minh họa: Thu Hiền/TTXVN