1. >

Vụ xả súng ở Đức: Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn cấp

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 23/7, Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn dưới sự chủ trì của Thủ tướng Angela Merkel để bàn về tình hình ở Munich sau vụ sả súng ngày hôm trước.

Vụ xả súng ở Đức: Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn cấp

Cảnh sát Đức phong tỏa khu vực bị tấn công. Ảnh: EPA

Thủ tướng Merkel sẽ được nghe báo cáo về tình hình vụ việc và những kết quả điều tra mới nhất. Chánh văn phòng Thủ tướng ông Altmeier cho biết không loại trừ bất cứ khả năng nào về động cơ của vụ tấn công này, trong đó có động cơ khủng bố.

Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức Sigmar Gabriel viết trên Twitter rằng ông bàng hoàng trước vụ tấn công ở Munich, song cho rằng đây không phải là lúc để mọi người đưa ra các phỏng đoán trên các trang mạng xã hội.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere sáng 23/7 sẽ có mặt tại Munich để trực tiếp đánh giá tình hình. Ông De Maiziere vừa đặt chân tới New York đêm qua và khi biết tin về vụ xả súng ở Munich đã lập tức quyết định huỷ chuyến thăm làm việc tại Mỹ để trở về Đức trong thời gian sớm nhất.

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã thể hiện sự căm phẫn về vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng ở thành phố Munich, cũng như chia sẻ sự mất mát của nước Đức.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Đức luôn là một trong những đồng minh thân thiết nhất của Mỹ và Mỹ cam kết hỗ trợ bằng mọi cách khi nước Đức cần đến.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố cả châu Âu đoàn kết cùng Đức. Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cũng thể hiện sự chia sẻ sâu sắc với những nạn nhân, người thân của họ và cả nước Đức.

Tổng thống Pháp Francois Hollande trước đó khẳng định sự ủng hộ của cá nhân ông với nước Đức và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tất cả các cơ quan công sở của bang Bayer ngày 23/7 sẽ treo cờ rủ theo lệnh của Thủ hiến Horst Seehofer./. 

>>> Vụ xả súng tại Đức: Thông tin mới nhất về hung thủ

>>> Vụ xả súng ở Đức: Một nghi can khủng bố tự sát

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.