THẾ GIỚI

Vụ xả súng ở Đức: Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn cấp

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 23/7, Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn dưới sự chủ trì của Thủ tướng Angela Merkel để bàn về tình hình ở Munich sau vụ sả súng ngày hôm trước.

Cảnh sát Đức phong tỏa khu vực bị tấn công. Ảnh: EPA

Thủ tướng Merkel sẽ được nghe báo cáo về tình hình vụ việc và những kết quả điều tra mới nhất. Chánh văn phòng Thủ tướng ông Altmeier cho biết không loại trừ bất cứ khả năng nào về động cơ của vụ tấn công này, trong đó có động cơ khủng bố.

Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức Sigmar Gabriel viết trên Twitter rằng ông bàng hoàng trước vụ tấn công ở Munich, song cho rằng đây không phải là lúc để mọi người đưa ra các phỏng đoán trên các trang mạng xã hội.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere sáng 23/7 sẽ có mặt tại Munich để trực tiếp đánh giá tình hình. Ông De Maiziere vừa đặt chân tới New York đêm qua và khi biết tin về vụ xả súng ở Munich đã lập tức quyết định huỷ chuyến thăm làm việc tại Mỹ để trở về Đức trong thời gian sớm nhất.

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã thể hiện sự căm phẫn về vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng ở thành phố Munich, cũng như chia sẻ sự mất mát của nước Đức.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Đức luôn là một trong những đồng minh thân thiết nhất của Mỹ và Mỹ cam kết hỗ trợ bằng mọi cách khi nước Đức cần đến.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố cả châu Âu đoàn kết cùng Đức. Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cũng thể hiện sự chia sẻ sâu sắc với những nạn nhân, người thân của họ và cả nước Đức.

Tổng thống Pháp Francois Hollande trước đó khẳng định sự ủng hộ của cá nhân ông với nước Đức và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tất cả các cơ quan công sở của bang Bayer ngày 23/7 sẽ treo cờ rủ theo lệnh của Thủ hiến Horst Seehofer./. 

>>> Vụ xả súng tại Đức: Thông tin mới nhất về hung thủ

>>> Vụ xả súng ở Đức: Một nghi can khủng bố tự sát

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.