VW đưa ra ưu đãi đổi xe cũ lấy xe mới
Theo thông báo chính thức, VW và các công ty con của hãng sẽ mua lại các xe cũ chạy động cơ diesel, đồng thời đưa ra các mức giảm giá đối với các dòng xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6.
Cụ thể, khách hàng sẽ được giảm 2.000 euro (2.363 USD) khi đổi xe cũ để mua xe cỡ nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu, và 10.000 euro khi mua xe thể thao đa dụng Touareg SUV. Ngoài ra, VW cũng sẽ giảm thêm từ 1.000-2.380 euro cho những khách hàng mua dòng xe xăng-điện (hybrid) thân thiện với môi trường, xe điện hoặc xe chạy bằng khí tự nhiên.
VW cho biết các mức ưu đãi này sẽ được áp dụng đến cuối năm 2017 tại thị trường Đức. Hãng cũng đang cân nhắc mở rộng phạm vi áp dụng ra toàn châu Âu.
Đây là bước đi đầu tiên của VW nhằm giảm lượng khí phát thải kể từ sau hội nghị diễn ra hồi tuần trước trong đó cảnh báo về lượng khí thải quá cao từ các xe chạy động cơ diesel. Các hãng sản xuất ô tô của Đức như Volkswagen, BMW, Daimler và Opel cam kết sẽ cập nhật phần mềm miễn phí cho 5,3 triệu xe lắp động diesel ở Đức vào cuối năm 2018, với mục tiêu giảm 30% lượng phát thải NO2.
Diễn đàn được tổ chức trong bối cảnh các nhà sản xuất đang đối mặt với nguy cơ bị cấm động cơ diesel tại những thành phố lớn như Stuttgart hay Munich của Đức.
VW là tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu với 12 thương hiệu con, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini và Bentley. Năm 2015, VW từng thừa nhận đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 600.000 chiếc ở Mỹ.
Vụ bê bối cho đến nay đã buộc hãng phải chi hơn 22 tỷ euro (24,4 tỷ USD) để nộp phạt và đền bù. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mức tiền phạt và đền bù mà hãng trên phải gánh chịu có thể còn nhiều hơn con số đó./.
>> Giám đốc điều hành Volkswagen nhận tội trong vụ bê bối gian lận khí thải
- Từ khóa :
- Volkswagen
- VW
- đổi xe
- đức
- hãng sản xuất xe hơi
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VW nối lại hoạt động bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ
14:25' - 05/05/2017
Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen AG (VW) của Đức ngày 3/5 cho biết hãng này đã nối lại việc bán các dòng ô tô chạy động cơ diesel tại Mỹ hồi tháng trước.
-
Chuyển động DN
VW đạt thỏa thuận dàn xếp vụ bê bối gian lận khí thải với 10 bang của Mỹ
20:40' - 31/03/2017
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen AG (VW) của Đức cho biết, hãng này vừa đạt được thỏa thuận với 10 bang của Mỹ về các yêu cầu bồi thường liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải.
-
Chuyển động DN
Thẩm phán Mỹ sơ bộ chấp thuận kế hoạch dàn xếp bê bối của VW và Bosch
15:21' - 15/02/2017
Nhà sản xuất ô tô Volksswagen và Hãng cung cấp linh kiện ô tô Robert Bosch GmbH bước đầu đã được Tào án Mỹ chấp thuận kế hoạch chi trả tiền đền bù vụ bê bối liên quan tới các xe ô tô.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.
-
Chuyển động DN
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm
16:24' - 19/08/2025
Manulife Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2025 lợi nhuận sau thuế đạt 591 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 145.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Bưu điện Việt Nam khánh thành, khởi công 3 công trình trọng điểm
15:07' - 19/08/2025
Sáng 19/8, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khánh thành, khởi công 3 công trình trọng điểm chào mừng 80 năm Ngày Quốc khánh.
-
Chuyển động DN
Chính phủ Mỹ cân nhắc mua 10% cổ phần của Intel
14:42' - 19/08/2025
Theo một quan chức Nhà Trắng và một số nguồn thạo tin, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận về khả năng mua khoảng 10% cổ phần tại tập đoàn Intel.