1. >

WB đánh giá cao dự án giao thông xanh của TP. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/5, một quan chức của Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định WB đánh giá cao về dự án phát triển giao thông xanh của Thành phố Hồ Chí Minh.

WB đánh giá cao dự án giao thông xanh của TP. Hồ Chí Minh

Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố đã có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Michel Kerf, Giám đốc chuyên ngành giao thông và công nghệ thông tin khu vực Đông Á Thái Bình Dương WB dẫn đầu, về dự án phát triển giao thông xanh tại Thành phố. 

Tại buổi làm việc, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị Tp. Hồ Chí Minh đã thông tin về dự án giao thông xanh Tp. Hồ Chí Minh được tài trợ bởi WB. Theo đó, sẽ xây dựng tuyến xe buýt nhanh (BRT) trên hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ, đi qua 7 quận, huyện với tổng chiều dài 23km. Dự án bao gồm xây dựng hạ tầng kỹ thuật để vận hành tuyến BRT, xây dựng bổ sung trạm dừng, nhà ga, nơi gửi xe đạp, xe máy; cầu đi bộ, cải thiện vỉa hè… 

Ông Michel Kerf cho biết Ngân hàng Thế giới đánh giá cao về dự án phát triển giao thông xanh của Thành phố. Dự án đã tuân thủ các yêu cầu của WB về tham vấn cộng đồng, chính sách tái định cư, thân thiện và bền vững về môi trường…

Tuy nhiên, ông Michel Kerf cũng đề nghị, Thành phố cần quan tâm triển khai nhanh các công việc trong thời gian tới như kế hoạch điều chỉnh dự án đầu thầu; phê duyệt đơn giá đền bù cho công tác tái định cư của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án; phê duyệt nhanh dự án chi tiết để trình lên WB trong tháng 8/2016. 

Theo ông Michel Kerf, dự án BRT có giá đầu tư và công tác bảo dưỡng rẻ hơn các dự án tuyến Metro, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân khi nhu cầu tăng thêm. Do vậy, ông Michel Kerf cũng mong muốn UBND Tp. Hồ Chí Minh cần thể hiện rõ về chủ trương quyết định đầu tư dự án này hay tuyến tramway (tàu điện trên mặt đất). 

Trao đổi với Đoàn công tác WB, ông Lê Văn Khoa cho biết, Tp. Hồ Chí Minh ủng hộ dự án BRT trên hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ do đây là dự án phù hợp với tình hình hiện nay của thành phố. Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này và ủy quyền cho chủ đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông - Đô thị phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán đầu tư để nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Trong khi đó, dự án tuyến tramway là chủ trương quy hoạch chung trong tổng thể phát triển giao thông của thành phố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.