WORLD CUP 2018: Pogba “bình dị” giúp tuyển Pháp thăng hoa
Nhưng thật bất ngờ, anh không phải là người thu hút sự chú ý của truyền thông, “vinh dự” đó thuộc về Kylian Mbappe. Anh cũng không thay đổi liên tục các kiểu tóc. Pogba ở đất Nga là một cầu thủ rất “bình dị” ở bề ngoài, nhưng ẩn sâu bên trong lại là một khát khao cháy bỏng chinh phục cúp vàng thế giới.
Tới lúc này, người hâm mộ bóng đá đang được chứng kiến một Paul Pogba trưởng thành về cả chuyên môn lẫn phong cách sống. Ở Manchester United, Pogba được biết đến như là tiền vệ “lười” phòng ngự, nhưng trong màu áo tuyển Pháp lại là câu chuyện khác.Chưa bao giờ người ta thấy Pogba tích cực hỗ trợ cho các hậu vệ nhiều như ở World Cup năm nay. Ở trận bán kết gặp tuyển Bỉ, chính Pogba là người đã tích cực hỗ trợ Benjamin Pavard trong việc ngăn chặn Eden Hazard.
Sự trưởng thành của Pogba đã gây ngạc nhiên với rất nhiều người, trong đó có cả huấn luyện viên của Manchester United - ông Jose Mourinho. Chính ông thầy này cũng phải thừa nhận Pogba đã chơi “với sự chín chắn tuyệt vời”.Ngay cả khi ông Deschamps rút Olivier Giroud và thay bằng Steven Nzonzi trong trận gặp Bỉ, tức là Pogba có nhiều khoảng không hơn, ít phải tham gia phòng ngự hơn, nhưng anh vẫn rất lăn xả, thay vì trình diễn lối đá màu mè quen thuộc.
Rõ ràng Pháp đang hưởng lợi từ một Pogba trưởng thành hơn. Khi chỉ tập trung vào trái bóng, anh thực sự là ông chủ tuyến giữa. Pogba của World Cup 2018 là phiên bản nâng cấp của World Cup 2014, giải đấu mà anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.Thật lạ khi chứng kiến Pogba là người chơi hết sức thầm lặng, nhưng chúng ta hoàn toàn hài lòng khi Pogba đã rũ bỏ hoàn toàn cái áp lực của con số 89 triệu bảng, mức giá từng khiến anh là cầu thủ đắt giá nhất thế giới vào năm 2016.
Chính Pogba cũng đã thừa nhận điều này. Trả lời báo giới, anh thẳng thắn chia sẻ: “Đây là World Cup và chúng tôi phải biết hy sinh. Chúng tôi phải chơi phòng ngự, đó không phải là những gì tốt nhất của tôi nhưng tôi thoải mái khi làm việc này. Tôi nghĩ tôi đã trưởng thành hơn và nhiều cầu thủ đã giúp đỡ tôi trong việc này”. Dù chỉ mới 25 tuổi, nhưng những gì Pogba đang thể hiện cho thấy anh xứng đáng là thủ lĩnh của tuyển Pháp. Ngày 15/7 tới, anh sẽ sánh ngang với thế hệ đàn anh, nếu Pogba đem chiếc cúp vàng danh giá về cho đất nước./.- Từ khóa :
- pogba
- pháp
- world cup
- world cup 2018
Tin liên quan
-
Đời sống
WORLD CUP 2018: Pháp rợp cờ hoa, mừng đội nhà vào chung kết sau 12 năm
09:28' - 11/07/2018
Người dân Pháp đã có một đêm không ngủ sau chiến thắng quan trọng của "Gà trống Gaulois" trước đội tuyển Bỉ ở vòng Bán kết World Cup 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Nghi vấn ngôi sao tuyển Pháp Kylian Mbappe bị chấn thương
09:14' - 10/07/2018
Kylian Mbappe đã vắng mặt trong buổi tập gần nhất của đội tuyển Pháp. Điều này làm dấy lên nhiều nghi ngờ rằng ngôi sao trẻ đang lên của "Gà trống Gaulois" bị chấn thương...
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Tổng thống Macron đến Nga dự khán trận bán kết Pháp - Bỉ
20:04' - 07/07/2018
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thành phố St. Petersburg, "thủ phủ phương Bắc" của Nga để dự khán trận bán kết thứ nhất World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ vào ngày 10/7 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Tổng thống Macron có thể sẽ thăm Nga để cổ vũ đội tuyển Pháp
08:12' - 05/07/2018
Đại sứ Pháp tại Nga Sylvie Bermann thông báo Tổng thống Emmanuel Macron có thể sẽ đến Nga nếu "các chú gà trống Gaulois" lọt vào trận chung kết World Cup 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ tăng tốc nguồn vật liệu cho cao tốc
18:41'
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp Cần Thơ, hiện nguồn vật liệu cát còn thiếu khoảng 6,788 triệu m3, nhiều nhất là dự án thành phần 4 khoảng 5,37 triệu m3.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc
18:39'
Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Bất cập tại trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1A
17:20'
Trạm thu phí BOT tại Km943+750, Quốc lộ 1 (Trạm BOT-545), đoạn qua phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng) đã hoàn thành thu phí và hoàn vốn từ năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ triển khai 2 dự án giao thông trọng điểm từ vốn vay Nhật Bản
17:19'
Mục tiêu của 2 dự án nhằm xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới quốc lộ, đường liên tỉnh phù hợp với Quy hoạch mạng lưới đường bộ, Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Quy hoạch thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế & Xã hội
Sớm xây dựng nền tảng xúc tiến thương mại số chuyên ngành nông nghiệp và môi trường
16:15'
Chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại không chỉ là định hướng chính sách, mà còn là phản ứng trực tiếp trước sức ép thực tiễn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đê sông Nhuệ, sông Duy Tiên xuất hiện tình trạng lún, nứt
15:36'
Thời gian qua, các tuyến đê sông Nhuệ và sông Duy Tiên chạy qua địa bàn xã Chuyên Mỹ xuất hiện tình trạng lún, nứt trầm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh tập trung hoàn thành thu ngân sách trên 57.300 tỷ đồng
10:46'
Quảng Ninh quyết tâm huy động sức mạnh toàn hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân, hướng tới tăng trưởng năm 2025 trên 14% – mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội giữa nhiệm kỳ trước bầu cử 2026
07:29'
Hồi tháng trước Tổng thống Trump đã nhắc đến ý tưởng tổ chức đại hội giữa nhiệm kỳ. Đến ngày 16/9, ông xác nhận kế hoạch này tuy nhiên không nói rõ thời gian, địa điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 18/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/9, sáng mai 19/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.