Xét xử vụ tai biến y khoa tại Hòa Bình: Xuất hiện nhiều chứng cứ mới
Quang cảnh Phiên tòa xét xử vụ tai biến y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hôm 22/5. Ảnh :Bùi Thanh Hải- TTXVN
Ngày 24/5, Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình tiếp tục ngày làm việc thứ 8, Hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục phần tranh luận trong Phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo Bùi Mạnh Quốc; Trần Văn Sơn; Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong.
Tại phiên tòa sơ thẩm, xuất hiện chứng cứ mới, trong đó HĐXX tập trung làm rõ tính xác thực của đoạn video clip (nội dung xác định thời điểm bàn giao nhiệm vụ cho bác sĩ Hoàng Công Lương, cùng các biên bản bàn giao) được luật sư bào chữa của bác sĩ Hoàng Công Lương đề nghị công bố. Theo đó, rất có thể những nội dung trong đoạn video clip này sẽ làm thay đổi về mặt bản chất của vụ án. Tiếp đó, HĐXX cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi với các nhân chứng để xác minh tính đúng đắn của đoạn clip này và có thể sử dụng nội dung trong đó làm căn cứ xác minh trách nhiệm của các bên trong vụ việc hay không. Các luật sư bào chữa cho rằng, nếu đoạn clip này được công nhận là bằng chứng, sẽ có vai trò làm thay đổi về bản chất của vụ án, bởi nếu hợp đồng đã được thanh lý, nghĩa là các bên đã nghiệm thu, bàn giao xong và chấm dứt quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng.Nếu xảy ra hậu quả từ việc triển khai thực hiện hợp đồng nhưng hợp đồng đã được thanh lý xong thì trách nhiệm gánh vác hậu quả thuộc về những chủ thể giao kết biên bản thanh lý hợp đồng là những đại diện cao nhất của BVĐK tỉnh Hòa Bình là ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Giám đốc Công ty Thiên Sơn ông Đỗ Anh Tuấn - những người mà đến thời điểm này vẫn chưa có mặt tại tòa.
Ngoài ra, các luật sư cũng cho rằng, cần phải làm rõ trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, Đỗ Anh Tuấn tại thời điểm xảy ra vụ việc. Đồng thời cho rằng sự vắng mặt của 2 “nhân vật” này khiến vụ án đi vào bế tắc và rất có thể sẽ gây oan sai cho người vô tội.
Trong phần hỏi đáp giữa luật sư và những nhân chứng, các bên có liên quan đến hai vấn đề chính: thứ nhất là trách nhiệm của các bị cáo với công tác chuyên môn tại bệnh viện, thứ hai là việc tồn tại hay không Biên bản thanh lý hợp đồng số 315 giao kết giữa đại diện có thẩm quyền của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn.>>> Vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại Hoà Bình: Khẩn trương tìm nguyên nhân vụ việc
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ tai biến y khoa Hòa Bình: Gia đình các nạn nhân đề nghị Tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội
20:44' - 21/05/2018
Ngày 21/5, Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình tiếp tục Phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo trong vụ án chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình
15:58' - 15/05/2018
Trong phiên xét xử, do một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo đã yêu cầu Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa để tiếp tục triệu tập.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoãn phiên xử sơ thẩm các bị cáo trong sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình
16:21' - 07/05/2018
Ngày 7/5, Tòa án nhân dân Tp Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ sự cố y khoa làm 8 nạn nhân tử vong tại đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17'
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30'
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48'
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất quy định mới về hành vi bị cấm trong quản lý thuế
07:00'
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm trong quản lý thuế như khấu trừ, hoàn thuế các vi phạm về đạo đức công vụ,...
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi qua tài khoản iCloud
20:43' - 25/08/2025
Từ tháng 8/2024 đến tháng 8/2025, đường dây này đã cho 2.598 người trên cả nước vay với 8.735 lượt vay, tổng số tiền cho vay gần 44 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 9,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên bắt đối tượng dương tính với ma túy chống người thi hành công vụ
20:03' - 25/08/2025
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Trần Văn Trưởng (sinh năm 1996, thường trú tại xã Tân Hưng, Hưng Yên). Tiến hành kiểm tra nhanh, Trưởng dương tính với ma túy.