SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Xu hướng "lên đời" iPhone cũ ở Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNMột số người tiêu dùng Trung Quốc đang tìm cách “lên đời” điện thoại thông minh iPhone cũ cho giống iPhone 7 thay vì mua sản phẩm mới.

Người tiêu dùng Trung Quốc đang tìm cách “lên đời” điện thoại thông minh iPhone cũ cho giống iPhone 7 thay vì mua sản phẩm mới. Ảnh: Telegraph

Một số người tiêu dùng Trung Quốc đang tìm cách “lên đời” điện thoại thông minh iPhone cũ cho giống iPhone 7 thay vì mua sản phẩm mới, một xu hướng có thể tác động bất lợi tới những nỗ lực của Apple Inc nhằm tăng doanh số bán ở thị trường quan trọng nhất đối với "Trái táo khuyết".

Các trang web tại Trung Quốc cung cấp dịch vụ nâng cấp (với các linh kiện kèm theo) cho những mẫu iPhone 6 hay 6S để có bề ngoài giống với iPhone 7. Ví dụ như trang web Taobao của Alibaba cung cấp một loạt sản phẩm như bộ vỏ, nhãn dán..., để có thể “biến” điện thoại iPhone đời cũ thành iPhone 7.

Apple hiện chưa có bình luận về thông tin trên, doanh số bán iPhone của Apple trên quy mô toàn cầu đã trải qua quý giảm thứ ba liên tiếp, với doanh thu tại thị trường Trung Quốc giảm 30% trong quý III/2016.

Trong khi đó, Microsoft Corp. vừa công bố mẫu máy tính để bàn đầu tiên có tên Surface Studio với màn hình cảm ứng có giá bán từ 2.999 USD/sản phẩm trở lên, với hy vọng phục hồi mảng kinh doanh máy tính.

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu phiên bản cập nhật hệ điều hành Windows 10 Creators Update, dự kiến tung ra vào đầu năm 2017. Bản cập nhật sẽ hướng đến trải nghiệm 3D, trò chơi điện tử và tương tác xã hội của người dùng, với việc "đặt con người vào trung tâm của trải nghiệm Windows 10.

Phó Chủ tịch Microsoft Terry Myerson hứa hẹn bản cập nhật sẽ mang lại cho người dùng "trải nghiệm mới về sáng tạo và giải trí".

Anh Quân (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Từ ngày 5/12, Thành phố Hà Nội đã triển khai việc thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Dã Tượng. Sau 3 ngày thực hiện nhìn chung các lái xe đều thực hiện nghiêm túc quy định này.