BNEWS Sở Giao thông Vận tải Yên Bái quyết định cấm các xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu kể từ 0 giờ ngày 15/10/2017 đến khi khắc phục xong.
Sở Giao thông Vận tải Yên Bái vừa có Công văn số 1270/SGTVT-QLKCHTGT, ngày 14/10/2017 về việc cấm các loại phương tiện có tổng trọng lượng xe trên 8 tấn lưu thông vào đường Văn Chấn - Trạm Tấu (đường tỉnh 174), đoạn từ Km11+00 đến Km28+500. Các phương tiện thô sơ, xe ô tô nhỏ có tổng trọng lượng xe dưới 8 tấn vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường trên.
Theo ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, mưa lớn kéo dài thời gian qua đã gây hư hỏng nặng các tuyến đường giao thông, đặc biệt trên tỉnh lộ 174, đoạn từ Km 11 đến Km 28 + 500 (từ cuối xã Hạnh Sơn huyện Văn Chấn lên đến xã Trạm Tấu huyện Trạm Tấu) bị sạt lở rất nhiều.Mặc dù tuyến đường này đã được khắc phục để thông xe bước 1 và đã thông đường tạm thời nhưng vẫn còn các tảng đá kích thước lớn bị sạt lở nằm ngang đường.
Thêm vào đó, nhiều đoạn đường yếu do sạt lở ta luy âm và một phần nền đường nên các phương tiện có tải trọng từ 8 tấn trở lên (gồm trọng lượng xe + người + hàng hóa, hành lý xếp trên xe) đi qua sẽ rất nguy hiểm.Vì vậy, Sở Giao thông Vận tải quyết định cấm lưu thông các loại phương này kể từ 0 giờ ngày 15/10/2017 đến khi khắc phục xong. Các phương tiện thô sơ và các loại ô tô chở người và hàng hóa có tổng lượng tải trọng dưới 8 tấn vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường này.
Hiện Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Yên Bái đã phối hợp với chính quyền các địa phương, cơ quan truyền thông và ngành chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyên quyết định này đến với nhân dân; đồng thời lập barie cử người túc trực 24/24 để cấm các phương tiện nêu trên qua lại đoạn đường này.Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cũng đẩy mạnh việc khắc phục sự cố đường để sớm đưa các phương tiện trở lại lưu thông như bình thường./.
>>> Hòa Bình hoàn tất việc di dời 58 hộ dân ở huyện Kim Bôi ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm
Tin liên quan
Vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái vẫn bị cô lập do mưa lũ
Bên cạnh thiệt hại về người và tài sản, mưa lũ còn gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống đường giao thông trên khu vực các huyện, thị phía Tây của tỉnh Yên Bái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamDu lịch Lâm Đồng: Lên xứ lạnh đón khách thích đi biển
Bước vào cao điểm mùa du lịch hè 2026, nhiều điểm đến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng khách tăng mạnh, đặc biệt tại khu vực Đà Lạt và các trung tâm du lịch trọng điểm.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: An Giang ưu tiên tháo gỡ khó khăn sản xuất, phát huy ngành hàng chủ lực
Chiều 13/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về tình hình thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 13/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng tung loạt giải pháp mạnh để tăng trưởng kinh tế về đích 11,22%
Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hoàn thành mục tiêu GRDP cả năm đạt 11,22%.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh nghiên cứu áp dụng cầu cạn cho các dự án cao tốc
Tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian qua, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã và đang triển khai giải pháp cầu cạn.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh lập tổ công tác đặc biệt gỡ vướng cho dự án chậm tiến độ
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác số 1 chuyên rà soát, đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Jennifer Wicks chào xã giao nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và nhân văn
Chiều 13/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thăm và làm việc tại Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt NamTổng điều tra kinh tế 2026: Doanh nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế
Khu vực doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, trong khi khu vực kinh tế cá thể đang bước vào giai đoạn tái cơ cấu.











