10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

18:50' - 17/06/2024
BNEWS UBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) thông tin: Ngày 17/6, tại Khu Công nghiệp Đông Mai xảy ra vụ nghi ngạt khí khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Theo báo cáo của UBND thị xã Quảng Yên, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, có 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, UBND thị xã Quảng Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cử đội cấp cứu lưu động vào hiện trường xử lý cấp cứu và phân loại bệnh nhân; phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe. Đồng thời, cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã việc theo dõi sức khoẻ của toàn bộ công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vega Balls nói chung.

Hiện tại, tất cả công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã sức khoẻ đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

UBND thị xã cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm sóc sức khoẻ cho công nhân.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục