100 gian hàng của 6 vùng miền tham gia Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội 2023
Đây là một trong những hoạt động của ngành Công Thương Hà Nội nhằm hỗ trợ các đơn vị của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước kết nối tiêu thụ sản phẩm, góp phần bảo đảm cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô, nhất là trong dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Lễ hội với quy mô 100 gian hàng, trưng bày giới thiệu các sản phẩm trái cây, nông sản có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý của thành phố Hà Nội và 6 vùng miền trên cả nước: Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ, trung du và miền núi phía Bắc, đồng bằng duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long.
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, hiện thành phố Hà Nội với dân số trên 10,7 triệu người sinh sống, học tập, làm việc nên nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn là rất lớn. Trong đó trái cây là một trong những sản phẩm thiết yếu được người dân mua sắm và tiêu dùng hàng ngày.
Qua khảo sát, hiện nhu cầu tiêu dùng mặt hàng trái cây trên địa bàn thành phố Hà Nội khoảng 52.000 tấn/tháng, trong đó nguồn cung trên địa bàn đáp ứng khoảng 35% nhu cầu.Cùng với đó, hệ thống phân phối trái cây tại Hà Nội rất đa dạng và thuận tiện cho người dân lựa chọn mua sắm thông qua 28 trung tâm thương mại, 117 siêu thị kinh doanh tổng hợp, 453 chợ (trong đó khoảng 4.000 hộ có kinh doanh trái cây), 1.389 cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố, khu dân cư, 93 cửa hàng giới thiệu sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)…
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng Thành phố Hà Nội.
Triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương, liên kết vùng…, qua đó giúp người tiêu dùng Thủ đô có nhiều lựa chọn trong quá trình mua sắm với các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý.
Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra hết ngày 12/11.- Từ khóa :
- hà nội
- lễ hội trái cây
- lễ hội trái cây hà nội
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bàn giao trên 90% mặt bằng thi công dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
09:23' - 10/11/2023
Hiện, các cơ quan có thẩm quyền tại dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đã tích cực lên phương án, tính toán nhằm bảo đảm nguồn cung vật liệu.
-
Ô tô xe máy
Hà Nội: Hiện đại hóa dịch vụ xe buýt
16:49' - 09/11/2023
Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, sản lượng hành khách đi xe buýt tăng lên, chất lượng dịch vụ cải thiện tích cực.
-
Đời sống
Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhóm 22% cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á
13:11' - 09/11/2023
Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng ở vị trí 187, thuộc nhóm 22% các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/1/2026
20:48'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ninh Bình phấn đấu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
20:05'
Chiều 28/1, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám (Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ) theo luật định với nhiều nội dung quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 9.900 tỷ đồng làm tuyến đường dây 500kV Dung Quất - Bình Định
19:09'
UBND tỉnh giao chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, thực hiện tốt việc phối hợp với các địa phương trong bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Hội nghị APEC 2027 nâng tầm vai trò quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên mới
18:32'
Thủ tướng đặt yêu cầu chuẩn bị tổ chức Hội nghị APEC 2027 với tầm nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 74% diện tích vụ Đông Xuân đã đủ nước gieo cấy
18:09'
Ninh Bình đạt 90,2% diện tích cần lấy nước, Hưng Yên 88%, Hải Phòng 78,8%, Phú Thọ 78%, Bắc Ninh 48,4%, Hà Nội 30%.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam
17:31'
Diễn đàn “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam trong chuỗi thương mại toàn cầu” là một trong những hoạt động chuyên đề trọng tâm của Hội chợ Mùa Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện chính sách đầu tư, bảo hiểm và chuyển đổi nghề trong lĩnh vực thủy sản
16:29'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu hoàn thiện Nghị định phát triển thủy sản theo hướng phân cấp rõ ràng, ưu tiên nuôi xa bờ, công nghệ cao, gắn bảo vệ môi trường và sinh kế bền vững cho ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đôn đốc loạt dự án APEC 2027
14:11'
Sáng 28/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các công trình, dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cao Bằng sẽ biến lợi thế đặc thù thành động lực phát triển thực chất
12:45'
Trong chuyến thăm, làm việc tại Cao Bằng, sáng 28/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng.

Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội 2023. Ảnh: Việt Hà/TTXVN