172 chuyên gia Hàn Quốc hoàn thành cách ly 14 ngày

10:41' - 28/03/2020
BNEWS Sau khi cách ly tập trung tại khách sạn, 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh, 172 chuyên gia Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam sang Việt Nam làm việc được cách ly tại một khách sạn ở huyện Yên Phong đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi cách ly tập trung tại khách sạn, 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài 172 chuyên gia Hàn Quốc, 4 cán bộ y tế, 6 chiến sĩ công an và 53 người phục vụ khách sạn cũng đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, Sở Y tế cấp  Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Để chuẩn bị đón đoàn chuyên gia đợt 2 của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam và các công ty đối tác, Sở Y tế xây dựng phương án bảo đảm công tác y tế.

Sau khi nhóm chuyên gia thuộc đợt 1 chuyển sang nơi khác ở (hết ngày 27/3), toàn bộ khu vực khách sạn được khử trùng, lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa, thang máy ở khách sạn bằng xà phòng hoặc các chất khử trùng, tẩy rửa… chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho đợt 2.

Theo kế hoạch, ngày 28/3, chuyên gia người Hàn Quốc của Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam gồm 179 người sẽ sang Việt Nam.

Sau khi đón chuyên gia tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), các cơ quan chức năng sẽ lập danh sách đẩy đủ thông tin của các chuyên gia và lộ trình đi lại của các chuyên gia tại Hàn Quốc trong 14 ngày trước khi sang Việt Nam; đồng thời kiểm tra mẫu Giấy xác nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Kangbuk Samsung Hospital (Hàn Quốc) cấp.

Ngoài ra, các chuyên gia được kiểm tra y tế, trang bị bảo hộ và được đưa về khách sạn tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cách ly tập trung, có sự giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe sát sao của lực lượng Công an và Y tế.

Sau thời gian cách ly 4 ngày, các chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Nếu kết quả âm tính, ngày thứ 6 khi cách ly các chuyên gia được đi làm tại Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam.

Quá trình di chuyển đến chỗ làm việc và làm việc tại công ty, các chuyên gia được bố trí khu làm việc riêng, cách ly tuyệt đối với những người khác.

Sau 14 ngày, các chuyên gia sẽ được làm xét nghiệm virus SARS- CoV- 2 lần thứ hai, nếu kết quả âm tính sẽ được cấp Giấy xác nhận cách ly./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục