20 người thiệt mạng do lở đất
Ủy viên quận Hanang, Janeth Mayanja, cho biết lở đất xảy ra do mưa lớn từ ngày 2/12 tại thị trấn Katesh ở miền bắc Tanzania, cách thủ đô Dodoma khoảng 300 km về phía bắc.
Quan chức này cho biết số liệu thống kê ban đầu có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên do công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục.
Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan, đang tham dự COP28 tại Dubai, đã gửi lời chia buồn tới người dân và ra lệnh triển khai hàng cứu trợ để giúp đỡ các nạn nhân.
Sau khi trải qua đợt hạn hán chưa từng có trong 40 năm, Đông Phi đang phải hứng chịu nhiều tuần mưa xối xả và lũ lụt do ảnh hưởng của hiện tượng khí hậu El Niño, khiến hơn một triệu người ở Somalia phải di dời và hơn 300 người trong khu vực thiệt mạng.
El Niño, thường đi kèm tình trạng nhiệt độ tăng cao, hạn hán ở một số nơi trên thế giới và mưa lớn ở một số nơi khác, dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 4/2024.
Hiện tượng thời tiết cực đoan này đã từng tàn phá miền đông châu Phi từ tháng 10/1997 đến tháng 1/1998, với tình trạng lũ lụt do mưa lớn gây ra đã khiến hơn 6.000 người ở 5 quốc gia trong khu vực thiệt mạng.
- Từ khóa :
- Lở đất
- lũ lụt
- thời tiết cực đoan
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc La Sơn - Hoà Liên sạt lở nghiêm trọng, đề nghị công bố tình trạng khẩn cấp
12:45' - 26/11/2023
Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hòa Liên từ Km35+540 - Km66+00 do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài đã gây sạt lở đất đá trên mái taluy, tràn xuống mặt đường lấp rãnh dọc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hôm nay, Trung Bộ mưa dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
07:50' - 25/11/2023
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 25/11 đến ngày 27/11, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến 200-300mm, vùng tâm mưa có nơi trên 500mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu hỏa chở hàng bị trật bánh trên đèo Hải Vân
16:36'
Tàu hỏa chở hàng AH1 - máy D18E 604 khi chạy đến Km769 + 850 khu gian Hải Vân - Hải Vân Nam (thuộc địa phận phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng) thì bị trật bánh ba trục đầu máy.
-
Kinh tế & Xã hội
Những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri
15:04'
Điều 30 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Điều 10 Thông tư số 21/2025/TT-BNV quy định cụ thể những trường hợp không được ghi tên, xóa tên trong danh sách cử tri.
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.

Hiện trường vụ lở đất do mưa lớn ở thị trấn Katesh, Tanzania ngày 3/12/2023. Ảnh: BBC/TTXVN
(Tư liệu) Ngập lụt do mưa lớn ở Dar es Salaam, Tanzania. Ảnh: AFP/TTXVN