20 người thiệt mạng do lở đất
Ủy viên quận Hanang, Janeth Mayanja, cho biết lở đất xảy ra do mưa lớn từ ngày 2/12 tại thị trấn Katesh ở miền bắc Tanzania, cách thủ đô Dodoma khoảng 300 km về phía bắc.
Quan chức này cho biết số liệu thống kê ban đầu có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên do công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục.
Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan, đang tham dự COP28 tại Dubai, đã gửi lời chia buồn tới người dân và ra lệnh triển khai hàng cứu trợ để giúp đỡ các nạn nhân.
Sau khi trải qua đợt hạn hán chưa từng có trong 40 năm, Đông Phi đang phải hứng chịu nhiều tuần mưa xối xả và lũ lụt do ảnh hưởng của hiện tượng khí hậu El Niño, khiến hơn một triệu người ở Somalia phải di dời và hơn 300 người trong khu vực thiệt mạng.
El Niño, thường đi kèm tình trạng nhiệt độ tăng cao, hạn hán ở một số nơi trên thế giới và mưa lớn ở một số nơi khác, dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 4/2024.
Hiện tượng thời tiết cực đoan này đã từng tàn phá miền đông châu Phi từ tháng 10/1997 đến tháng 1/1998, với tình trạng lũ lụt do mưa lớn gây ra đã khiến hơn 6.000 người ở 5 quốc gia trong khu vực thiệt mạng.
- Từ khóa :
- Lở đất
- lũ lụt
- thời tiết cực đoan
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc La Sơn - Hoà Liên sạt lở nghiêm trọng, đề nghị công bố tình trạng khẩn cấp
12:45' - 26/11/2023
Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hòa Liên từ Km35+540 - Km66+00 do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài đã gây sạt lở đất đá trên mái taluy, tràn xuống mặt đường lấp rãnh dọc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hôm nay, Trung Bộ mưa dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
07:50' - 25/11/2023
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 25/11 đến ngày 27/11, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến 200-300mm, vùng tâm mưa có nơi trên 500mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khẳng định vai trò tiên phong của TTXVN - cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện quốc gia
17:04'
Mỗi dịp tháng 4, Lễ trao Giải thưởng Báo chí TTXVN lại được tổ chức, vinh danh những tác giả đã không ngừng sáng tạo để có những sản phẩm báo chí chất lượng, tạo sự lan tỏa, mang lại hiệu ứng xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố đôi nam nữ trộm 80 điện thoại trị giá 600 triệu đồng
16:47'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đôi nam nữ trộm 80 điện thoại trị giá 600 triệu đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả dành cho trẻ em
15:37'
Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang mở rộng điều tra một đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả dành cho trẻ em với quy mô lớn ở Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ninh khánh thành cầu Hoà Bình nối 2 xã biên giới huyện Châu Thành
15:31'
Ngày 25/4, tại xã Hòa Thạnh (huyện Châu Thành), tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Hòa Bình bắc qua kênh Sóc Hòa Hội kết nối mạng lưới giao thông tuyến biên giới của tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé mới qua phà Cát Lái và Bình Khánh từ ngày 5/5
12:50'
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có thông báo về giá dịch vụ sử dụng phà tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh. Giá vé mới áp dụng từ ngày 5/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.