1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

200 cây anh đào Nhật Bản sắp có mặt ở Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa anh đào do Nhật Bản tặng TP. Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 19/3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

200 cây anh đào Nhật Bản sắp có mặt ở Hà Nội

Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân TP. Hà Nội, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân 2 nước.

Đồng thời cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Sau lễ tiếp nhận, TP. Hà Nội sẽ trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản bao gồm: Trưng bày triển lãm hoa anh đào tại xung quanh khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ; trình diễn chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội tại khu vực Nhà Kèn; chiếu các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng.

Ngoài ra, còn hoạt động tọa đàm trao đổi hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nội; trao đổi hợp tác về du lịch Hà Nội…

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã có thông báo về việc Nhật Bản dự định tặng Hà Nội 200 cây hoa anh đào. Phía bạn đã nghiên cứu kỹ và chọn cây hoa anh đào có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng tương tự như Hà Nội. Các kỹ sư nước bạn cũng sẽ được cử sang hỗ trợ việc trồng và chăm sóc, bảo đảm cây sẽ ra hoa sau 1 năm.

Sau lễ tiếp nhận, TP. Hà Nội sẽ trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sở Xây dựng là đơn vị chủ trì tiếp nhận và tổ chức trông cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình, phối hợp với phía Nhật Bản chăm sóc cây, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu vực xung trồng hoa anh đào.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif