343 công dân Việt Nam ở Canada được đưa về nước an toàn
Trong hai ngày 15 và 16/6/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 343 công dân Việt Nam từ Toronto trở về nước an toàn.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh bị ốm, bị bệnh hoặc không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử người đến thăm một số cháu bị bệnh nặng từ trước chuyến bay và cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Trước đó, Đại sứ quán đã làm việc với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan Canada để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn, thuận lợi.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương./.>>>Đưa 266 công dân Việt Nam từ Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
07:30' - 09/06/2020
Các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Thụy Điển và Phần Lan về nước
10:41' - 06/06/2020
Ngày 5 và 6/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Thụy Điển, Phần Lan phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đã đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
15:03' - 05/06/2020
Ngày 5/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ nới lỏng quy định về nhiên liệu ethanol nhằm đảm bảo nguồn cung
15:35'
Nhằm giảm bớt áp lực từ giá dầu tăng cao đối với người tiêu dùng, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) ngày 25/3 đã quyết định miễn trừ các quy định đối với việc bán nhiên liệu ethanol trong mùa hè này.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ màu áo xanh đến những công trình giá trị cho cộng đồng
15:17'
Tại tỉnh Vĩnh Long, Tháng Thanh niên năm nay được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân nỗ lực tiết kiệm năng lượng
11:44'
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân trên toàn quốc tiết kiệm năng lượng khi xung đột kéo dài ở Trung Đông đã làm gián đoạn thị trường năng lượng toàn cầu, nhưng cam kết không thay đổi giá điện.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản xả kho dầu kỷ lục, hạ nhiệt khủng hoảng năng lượng
11:43'
Trước rủi ro gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông, Nhật Bản tung lượng dầu dự trữ lớn nhất lịch sử nhằm ổn định thị trường, kiểm soát giá nhiên liệu và giảm áp lực kinh tế trong nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội chính thức
11:18'
Ngày 25/3/2026, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 1166/SGDĐT-QLT về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 28/3, Hà Nội dừng phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên trong 60 ngày
10:36'
Để đảm bảo an toàn tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tạm thời trên cầu Long Biên.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ lùi chuyến thăm Trung Quốc sang tháng 5/2026
10:36'
Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ thăm Trung Quốc vào giữa tháng 5/2026 để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, sau khi chuyến đi bị trì hoãn do xung đột với Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh cầu Đuống mới sẽ đưa vào sử dụng trong năm nay
08:36'
Dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống có tổng mức đầu tư 1.848 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách nhà nước, do Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 26/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/3, sáng mai 27/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.

Hành khách tại sân bay Toronto Pearson ở Toronto, Canada, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN