35 trường hợp F1 tại Thừa Thiên - Huế có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ​

14:07' - 08/05/2021
BNEWS Sáng 8/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, 35 trường hợp F1 tại địa phương có liên quan đến các ca mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 28/4 đến nay, qua rà soát, tổng số người từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về tỉnh Thừa Thiên – Huế là 6.339 người.

Từ công tác truy vết, lực lượng chức năng xác định có 35 trường hợp F1; 272 trường hợp F2 ; 294 trường hợp F3; tất cả đều được cách ly, giám sát, truy vết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết.

Các đơn vị phải quản lý tốt, nghiêm túc trong các khu cách ly, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, mở rộng các đối tượng giám sát có tiếp xúc liên quan, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến dịch bệnh để kịp thời đưa ra những quyết sách phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ nâng cao dần các biện pháp phòng dịch, tùy theo diễn biến của dịch bệnh; sẽ có nhiều dịch vụ kinh doanh phải đóng cửa, ngừng hoạt động nên rất mong bà con nhân dân thông cảm, chia sẻ và ủng hộ quyết định của tỉnh vì tình hình chống dịch chung, vì sức khỏe cộng đồng.

Đề nghị lực lượng cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, không để lọt các thông tin chưa xác thực gây hoang mang dư luận, trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Công an tỉnh chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng kích hoạt thêm các chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện đến, đi qua địa bàn tỉnh khi có yêu cầu; tăng cường hệ thống camera giám sát xe ra vào địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có phương án tổ chức học và thi cho học sinh an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục