6 nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện năm 2024
Ngày 24/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã làm việc với các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các Tổng công ty: Đông Bắc, Khí Việt Nam về việc triển khai kế hoạch cung ứng điện, biểu đồ cung cấp than, khí cho sản xuất điện cùng với các giải pháp bảo đảm an ninh cung ứng điện năm 2024.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo tình hình thực hiện cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện năm 2023 và dự kiến kế hoạch năm 2024; các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp, kiến nghị đối với Bộ Công Thương để đảm bảo cung ứng đủ điện năm 2024 và cung cấp đủ than, khí cho sản xuất điện năm 2024.Bên cạnh đó, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; phải đảm bảo nguồn cung năng lượng trong mọi tình huống, không được để đứt gãy nguồn cung.
Tiếp theo, khẩn trương chỉ đạo, khắc phục triệt để những hư hỏng, sự cố của các nhà máy và các tổ máy trong phạm vi quản lý, bảo đảm các nhà máy đủ khả năng hoạt động và sẵn sàng vận hành tối đa công suất trong điều kiện kỹ thuật cho phép. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư các nhà máy điện trực thuộc trong việc thực hiện: Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 02/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than và cung cấp than cho sản xuất điện; Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 08/3/2018 phê duyệt Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; và các nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao tại các văn bản liên quan. Cuối cùng là làm tốt truyền thông trong thời gian tới để người dân, các thành phần kinh tế chia sẻ và hỗ trợ vượt qua khó khăn trong hoạt động sản xuất doanh. Ngoài các nhiệm vụ chung nêu trên, Bộ trưởng cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương và Ủy ban cần triển khai thực hiện và kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Ủy ban các vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết...- Từ khóa :
- bộ công thương
- giá điện
- cung ứng điện
- thiếu điện
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện mới
10:50' - 22/11/2023
Dự kiến biểu giá điện cho khách hàng sinh hoạt mới gồm 5 bậc thay vì 6 bậc như hiện nay với bậc thấp nhất từ 0-100 kWh, cao nhất từ 701 kWh trở lên.
-
Đời sống
Bộ Công Thương ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ khu vực Trung Bộ
09:16' - 17/11/2023
Bộ Công Thương vừa có Công điện hỏa tốc số 8131/CĐ-PCTT về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công Thương trả lời chất vấn về phát triển điện mặt trời mái nhà
21:05' - 06/11/2023
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, quy hoạch điện VIII được Chính phủ phê duyệt với tổng công suất nguồn điện là 150.489 MW.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh dự án nút giao Gò Công hơn 12.400 tỷ đồng
15:38'
TP. Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai dự án nút giao thông Gò Công và nhánh nối Xa lộ Hà Nội – Vành đai 3, tổng vốn 12.440 tỷ đồng, kỳ vọng giảm ùn tắc và tăng kết nối khu Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm TTXVN: Sứ mệnh đồng hành cùng lịch sử dân tộc
15:00'
Trong suốt 80 năm qua, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) luôn đồng hành cùng lịch sử đất nước, đưa tin tới thế giới về những cuộc đấu tranh giành độc lập và chủ quyền vẻ vang.
-
Kinh tế Việt Nam
SJC thông tin về chất lượng 6.255 lượng vàng miếng trái quy định
14:33'
Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC khẳng định, mọi sản phẩm vàng miếng SJC lưu hành trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, đúng quy định pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới của Hà Nội tăng mạnh trong tháng 8
14:08'
UBND thành phố Hà Nội đã triển khai chính sách đồng bộ thông qua việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận các nguồn lực để phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp hội Phân bón Việt Nam kiến nghị sửa Luật Trồng trọt để quản lý phân bón hiệu quả
11:37'
Luật Trồng trọt và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phân bón đang bộc lộ nhiều hạn chế, cần được sửa đổi để tạo hành lang thông thoáng, thúc đẩy ngành phân bón phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tăng tốc hoàn thành dự án nút giao Mỹ Thủy
11:23'
Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy ở phía Đông TP. Hồ Chí Minh hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất bố trí lại hơn 1.000 tỷ đồng chưa giải ngân cho cao tốc Tân Phú- Bảo Lộc
11:22'
UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin đang đề nghị Trung ương cho phép bố trí lại và giải ngân số vốn 1.114,213 tỷ đồng nguồn ngân sách Trung ương cho Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú- Bảo Lộc.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ khó từ gốc khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp
09:29'
Bộ Công Thương đã đưa ra quyết định “chưa từng có tiền lệ” là cử 34 cán bộ trực tiếp về địa phương, làm việc ngay trong Sở Công Thương, phối hợp cùng chính quyền hai cấp để tháo gỡ khó khăn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị
09:28'
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng (sinh năm 1976, nguyên quán thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Trình độ chuyên môn: Đại học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.