BNEWS Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản vay 400 triệu USD giúp Philippines mua vaccine ngừa COVID-19.
Philippines là quốc gia đầu tiên được hỗ trợ tài chính trong khuôn khổ Chương trình Tiếp cận Vaccine châu Á - Thái Bình Dương (APVAX) trị giá 9 tỷ USD của ADB.
Khoản vay mới sẽ giúp Bộ Y tế Philippines mua và phân phối các loại vaccine được Cơ chế tiếp cận vaccine COVID-19 toàn cầu (COVAX) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận, và vaccine của các nhà cung cấp song phương đáp ứng được tiêu chuẩn của APVAX.
Khoản cho vay của ADB sẽ hỗ trợ Philippines mua 110 triều liều vaccine ngừa COVID-19 và số tiền này cũng sẽ có phần đóng góp 300 triệu USD từ Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB). Philippines là một trong số những nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất ở Đông Nam Á, với 607.048 ca tính tới ngày 11/3, trong đó có 12.608 ca tử vong.Nước này đã bắt đầu chương trình tiêm phòng COVID-19 vào ngày 1/3, với nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu là nhân viên y tế trên tuyến đầu phòng chống dịch, với vaccine Sinovac của Trung Quốc.
Tuần trước, Philippines cũng đã nhận thêm 525.600 liều vaccine của hãng AstraZeneca trong khuôn khổ Cơ chế COVAX.Chính phủ Philippines đang đàm phán mua thêm hơn 160 triệu liều vaccine nữa từ các hãng dược phẩm khác trong năm nay.
Chính phủ đặt mục tiêu trong năm nay tiêm chủng cho 70 triệu người trong tổng số 110 dân của nước này để đạt được miễn dịch cộng đồng với nhóm đối tượng đầu tiên là nhân viên y tế, tiếp đến là người già và cộng đồng người nghèo./.
Tin liên quan
ADB phát hành đợt trái phiếu toàn cầu 2 tỷ USD
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 25/2 cho biết họ đã phát hành trái phiếu toàn cầu kỳ hạn 10 năm trị giá 2 tỷ USD. Số tiền thu được sẽ bổ sung vào nguồn vốn hoạt động của ADB.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngFed có thể tăng lãi suất vào cuối năm
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể vẫn tập trung toàn bộ sự chú ý vào lạm phát và kéo dài thời gian giữ nguyên lãi suất, trước khi tăng vào cuối năm.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 3/7: USD giảm, NDT tăng
Sáng 3/7, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 25.203 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.
-
Ngân hàngCác ngân hàng trung ương toàn cầu lo ngại bất ổn tài chính vì AI
Giới chức tài chính toàn cầu có chung nhận định: AI có thể đảo lộn mọi khía cạnh của nền kinh tế, từ thị trường lao động, tín dụng đến an ninh mạng, đe dọa trực tiếp đến sự ổn định tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàngKết nối thanh toán QR Việt Nam - Singapore, mở rộng hạ tầng kinh tế số ASEAN
Việc kết nối này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho hoạt động du lịch, thương mại và thúc đẩy liên kết hạ tầng thanh toán số trong khu vực ASEAN.
-
Ngân hàngKinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD và NDT cùng đi xuống
Vietcombank niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.105 VND/USD và giá bán ra 26.465 VND/USD, cùng giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.









